Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 31/8/2018 07:26

Cuộc sống muôn màu

Cuộc sống muôn màu

 

Tuyển thủ Đức bỏ bóng đá để làm báo?

Cầu thủ đội tuyển Đức Jerme Boateng, 29 tuổi, có niềm đam mê mới. Anh đang chuẩn bị tạp chí “Boa” – một tạp chí về thời trang và thể thao, dự kiến ra mắt độc giả vào khoảng tháng Chín năm nay. Trước “nghi vấn” Boateng bỏ bóng đá chuyển sang làm báo, anh cho biết: “Ý tưởng ra mắt tạp chí nảy sinh từ nhu cầu thể hiện niềm đam mê của của tôi đối với thế giới thời trang, thể thao, âm nhạc”.

Dải Ngân hà chứa khá nhiều thế giới nước

 

Những phát hiện mới nhất cho thấy, các thế giới nước có thể khá phổ biến trong các khu vực khác của Dải Ngân hà, mở ra cơ hội tìm kiếm sự sống. Các nhà khoa học khẳng định, những hành tinh lớn hơn Trái đất 2 - 4 lần có thể chứa đến 50% nước. Để so sánh: Trữ lượng nước trên Trái đất chiếm khoảng 0,02% tổng khối lượng hành tinh. “Dữ liệu của chúng tôi cho thấy, khoảng 35% tất cả các ngoại hành tinh được biết đến, có kích thước lớn hơn Trái đất, đều phải chứa nhiều nước” – Tiến sĩ Li Zeng ở Đại học Harvard, tác giả chính của công trình nghiên cứu, cho biết như vậy.

Bước ngoặt trong nghiên cứu phản vật chất

 

Các nhà khoa học ở Tổ chức Nghiên cứu Hạt nhân châu Âu (CERN) đã đạt được thành công tiếp theo trong nghiên cứu phản vật chất – lần đầu tiên họ quan sát được ánh sáng do nguyên tử phản hidro bị kích thích phát ra. Trong phản vật chất, positron đóng vai trò của điện tử. Mặc dù phản vật chất là đặc biệt hiếm trong vũ trụ, nhưng positron có thể dễ dàng được tìm thấy – nguồn của nó có thể là Natri-22. Các nhà khoa học ở CERN đã sử dụng đồng vị natri này để tạo ra tương tác positron với phản positron.

Theo Nhật Linh
Onet

Tin tiêu điểm