Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 10/8/2018 06:14

Cuộc sống muôn màu

Mất tiền để được ngồi trong... kho lạnhMất tiền để được ngồi trong... kho lạnh

 

Mất tiền để được ngồi trong... kho lạnh

Các khách hàng của một siêu thị ở Frankfurt (Đức) có thể trả tiền để được ngồi trong... kho lạnh giữ thực phẩm. Năm phút ngồi trong kho lạnh giữ thực phẩm có giá là 5 euro. Lúc ban đầu, đây chỉ là trò đùa vui của ông chủ siêu thị, khi ông ta treo tấm biển quảng cáo cùng biểu giá ngoài cửa. Nào ngờ, không thiếu khách hàng muốn tận hưởng “dịch vụ phòng lạnh” như vậy.

Cấy ghép phổi nhân tạo

Nhờ công nghệ sinh học, các nhà khoa học ở Đại học Texas (Mỹ) đã thiết kế phổi nhân tạo và sau đó cấy ghép thành công cho lợn. Những con vật nhận phổi nhân tạo được theo dõi trong những khoảng thời gian khác nhau sau khi cấy ghép.

Kết quả là không có trường hợp nào có dấu hiệu đào thải cơ quan cấy ghép. Sau 2 tuần, “những lá phổi mới” đã trở nên tương thích với cơ thể con vật nhận. Trong tương lai, kỹ thuật cấy ghép phổi nhân tạo có thể được áp dụng cho người.

Phát hiện nguồn từ trường mạnh cách 20 năm ánh sáng

Nhờ kính viễn vọng VLA, các nhà khoa học đã phát hiện một ngoại hành tinh chưa từng được biết đến với từ trường rất mạnh (hoặc có thể là sao lùn nâu) ở tương đối gần Trái đất.

Theo các nhà khoa học, từ trường mạnh với cường độ gấp 200 lần từ trường trên sao Mộc có thể được tạo ra bởi một ngoại hành tinh lạ, chưa từng được biết đến. Vật thể này được ký hiệu là SIMP J01365663+0933473, ở cách Trái đất 20 năm ánh sáng. Khối lượng ngoại hành tinh này bằng 12,7 lần khối lượng sao Mộc. Nhiệt độ trên bề mặt của nó là khoảng 825 độ C.

Nhật Linh(Theo Interia)