Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 8/8/2018 08:00

Cuộc sống muôn màu

Cuộc sống muôn màu

 

Nhà thờ Anh sử dụng năng lượng tái tạo

Hơn 5.500 nhà thờ ở Anh quyết định sử dụng 100% năng lượng tái tạo, nhằm góp phần chống biến đổi khí hậu. “Thật là vui mừng khi thấy nhà thờ đóng góp công sức nhỏ bé vào giảm thiểu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu” - Đức giám mục Nicholas Holtam (Nhà thờ lớn Salisbury) cho biết. Ông nói thêm rằng, nhà thờ ủng hộ các nhà sản xuất năng lượng tái tạo, đây là điều quan trọng trong hạn chế sự phát thải khí nóng bởi các nhà sản xuất năng lượng truyền thống.

Những tinh thể đầu tiên trong Hệ Mặt trời

Trong quá trình nghiên cứu thiên thạch từ 4,5 tỷ năm trước, các nhà khoa học đã phát hiện những chỉ dẫn mới về thời kỳ non trẻ cua vũ trụ. Trong các thiên thạch hình thành từ 4,5 tỷ năm trước, các nhà khoa học phát hiện các tinh thể hibonite. Sự xuất hiện của các tinh thể này gợi ý về bức xạ cực mạnh, giúp khẳng định rằng, vài trăm triệu năm sau khi hình thành, Mặt trời hoạt động tích cực một cách khác thường. Các nhà khoa học cho rằng, đây là những tinh thể đầu tiên hình thành trong Hệ Mặt trời.

Quân đội vận chuyển nước uống cho... bò

Thời tiết nóng nực và hạn hán kéo dài đã khiến cho tất cả nguồn nước trên dãy Alps thuộc địa phận Thụy Sĩ trở nên khô cạn. Quân đội Thụy Sĩ đã sử dụng máy bay lên thẳng để chở nước uống cho những đàn bò chăn thả trên dãy núi này. Mỗi con bò cần từ 50 - 100 lít nước/ngày. Tuy nhiên, các nguồn nước cho đàn bò đã khô cạn. Bởi vậy, nước được máy bay trực thăng vận chuyển trong những bao chứa đặc biệt. Những người chăn nuôi bò không phải chịu bất kỳ chi phí gì. Đại diện quân đội giải thích, rằng, chi phí vận chuyển nước được lấy từ ngân sách quân đội, bởi vì bằng việc vận chuyển nước, các phi công cũng có những chuyến bay tập.

Nhật Linh(Theo Onet; Interia)