Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 18/6/2017 13:19

Cuộc sống chật chội trong những ngôi nhà tí hon ở Hong Kong

GD&TĐ - Với số dân phát triển nhanh chóng, mảnh đất Hong Kong nhỏ bé dường như đang quá tải. Giá nhà đất ở đây đã tăng 154% kể từ năm 2007 trong khi mức tăng thu nhập chỉ là 42%. Giá nhà ở trung bình đã cao gấp 19 lần so với mức thu nhập trung bình.

Rất nhiều không gian ở chật hẹp đã xuất hiện. Hơn 200.000 trong số 7,3 triệu dân ở đây đang sống trong những ô nhà nhỏ xíu. Ngoài ra còn hàng ngàn người sống trong không gian chui rúc trên chiếc giường hoặc lồng kim loại chỉ lớn hơn một chiếc quan tài.

Trong số những người dân ở đây có một bà mẹ đơn thân sống cùng 2 con nhỏ, một 6 tuổi và một 8 tuổi. Không gian của họ chỉ là căn phòng nhỏ đã chứa đủ: một chiếc giường, ghế, tủ lạnh, máy giặt và một chiếc bàn nhỏ xíu. Mỗi tháng, cô phải trả 580 đô la tiền thuê nhà, gần bằng một nửa mức thu nhập cô có được từ công việc làm cho một tiệm bánh.

Chính quyền Hong Kong đã cố gắng giải quyết nhưng chưa có chính sách nào thành công trong việc hạn chế giá nhà tăng vọt. Thực ra gần một nửa số người dân Hong Kong đã sống trong nhà cao tầng của chính quyền hoặc mua với giá trợ cấp. Tuy nhiên, danh sách những người xếp hàng đã 250.000 người và trung bình họ phải xếp hàng tới 5 năm.

Một số hình ảnh của người dân sống trong những căn nhà chật hẹp ở Hong Kong: 


Không thể duỗi chân khi ngủ  Nhà vệ sinh dùng chung của hơn 20 người

 Nhà vệ sinh dùng chung của hơn 20 người

Hải Yến
Theo The Week

Tin tiêu điểm