Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 19/7/2017 08:07

Cuộc gặp riêng giữa Tổng thống Nga và Mỹ ở G20 khiến nhiều người ngạc nhiên

Hai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ gặp nhau tại Hội nghị thượng đỉnh G20 ở ĐứcHai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ gặp nhau tại Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Đức

GD&TĐ - Hôm qua (18/7), một quan chức của Nhà trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc hội đàm riêng trong một bữa tiệc dành cho các nhà lãnh đạo G20 vào đầu tháng này tại Đức.

Hai nhà lãnh đạo đã có một cuộc họp song phương vào ngày 7/7 mà sau đó ông Trump nói rằng ông Putin đã từ chối các cáo buộc cho rằng ông đã chỉ đạo những nỗ lực can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ 2016.

Quan chức của Nhà trắng trên không nói cuộc gặp thứ 2 diễn ra trong bao lâu và thảo luận về vấn đề gì.

Ông Ian Brember, chủ tịch Tập đoàn tư vấn rủi ro chính trị Eurasia cho biết, cuộc hội đàm thứ 2 giữa ông Trump và ông Putin diễn ra trong một bữa tối của nhóm 20 nhà lãnh đạo các nước ở Hamburg.

Truyền hình đã đưa tin về bữa tối có hình ảnh đệ nhất phu nhân Melania Trump ngồi cạnh ông Putin.

Ông Bremmer nói rằng ông Trump đã đứng dậy giữa chừng trong bữa tối và dành khoảng một giờ nói chuyện “riêng và sôi nổi” với ông Putin, “chỉ có phiên dịch riêng của ông Putin tham gia thêm”.

Theo ông Bremmer, việc thiếu một phiên dịch Mỹ khiến các nhà lãnh đạo ở bữa tối hôm đó rất ngạc nhiên và ông cho rằng như vậy là “vi phạm giao thức an ninh quốc gia”.

Ông Trump đang được Quốc hội Mỹ theo dõi chặt chẽ và một nhóm luật sư đặc biệt cũng đang điều tra sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống 2016 của Mỹ, đồng thời xem xét liệu chiến dịch bầu cử của ông Trump có liên quan tới hoạt động này không. Ông Trump đã phủ nhận có sự thông đồng giữa chiến dịch của ông và Moscow.

Hải Yến
Theo Reuters