Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 15/2/2017 01:00

Cuộc đời long đong của người anh cùng cha khác mẹ với ông Kim Jong-un

Truyền thông quốc tế rầm rộ đưa tin về vụ ám sát người anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, ông Kim Jong-nam.

Cuoc doi long dong cua nguoi anh cung cha khac me voi ong Kim Jong-un - Anh 1

Ông Kim Jong-nam ở Macau, Trung Quốc. Ảnh: Telegraph

Theo tờ Independent, ông Kim Jong-nam là kết quả của mối quan hệ không hôn nhân giữa cố lãnh đạo Kim Jong-il (Kim Chính Nhật) và bà Sung Hae-rum, một diễn viên sinh ra ở Hàn Quốc và qua đời ở Moskva, Nga.

Tờ Guardian đưa tin, ông Kim Jong-nam từng được coi là người kế thừa nhưng đánh mất sự ủng hộ của bố là lãnh đạo Kim Chính Nhật sau khi năm 2001 bị bắt giữ ở sân bay Narita ở Tokyo, Nhật Bản vì sử dụng hộ chiếu Cộng hòa Dominicana bất hợp pháp.

Ông Kim Jong-nam vào thời điểm trên cho cảnh sát biết muốn cùng gia đình thăm Disneyland. Kể từ thời điểm đó ông sống một cuộc sống lưu vong, chủ yếu ở Macao (Trung Quốc).

Người con trai trưởng của cố lãnh đạo Kim Jong-il từng thoát một vụ ám sát ở Macao năm 2011. Ông Kim Jong-nam đến ẩn trốn ở Malaysia sau vụ xử tử người chú dượng hồi tháng 12/2013, ông Jang Song-thaek, nhân vật quyền lực một thời của Triều Tiên.

Independent dẫn nhiều nguồn tin chính phủ Hàn Quốc cho biết, hai phụ nữ bị tình nghi trong vụ ám sát ông Kim Jong-nam và hiện vẫn đang lẩn trốn, được cho là điệp viên Triều Tiên.

Abdul Aziz Ali, cảnh sát trưởng quận Sepang, Malaysia cho biết danh tính của người đàn ông chưa được xác nhận. Một nhân viên tại bệnh viện Putrajaya, Malaysia cho biết người đàn ông qua đời sinh năm 1970 có họ Kim.

Nếu được xác nhận, vụ ám sát ông Kim Jong-nam sẽ đánh dấu cái chết của nhân vật có thân thế nhất dưới thời nhà lãnh đạo Kim Jong-un kể từ vụ tử hình người chú dượng Jang Song-thaek.

Theo Vũ Anh (Tổng hợp)
Tin Tức TTX

Tin tiêu điểm