Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 18/3/2019 22:07

Cục hàng không liên bang Mỹ bị điều tra vì cấp phép cho Boeing 737 Max

Một máy bay Boeing 737 Max chuẩn bị cất cánh.Một máy bay Boeing 737 Max chuẩn bị cất cánh.

GD&TĐ - Bộ Giao thông Mỹ  đã mở một cuộc điều tra về việc Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) cấp phép cho máy bay Boeing 737 Max - hãng Tin Wall Street Journal (WSJ) cho hay.

Báo cáo của WSJ về cuộc điều tra được đưa ra sau khi các máy bay 737 Max bị đình chỉ trong một khoảng thời gian chưa xác định trên toàn cầu vào tuần trước.

Trước đó, trong vòng 5 tháng, đã có 2 vụ tai nạn liên quan tới mẫu máy bay này.

Việc điều tra sẽ tập trung vào một hệ thống an toàn tự động liên quan tới vụ tai nạn hồi tháng 10 năm ngoái của hãng hàng không Lion Air, Indonesia – WSJ cho biết khi dẫn lời một quan chức chính phủ.

Hiện chưa rõ liệu chuyến bay của Ethiopia Airlines gặp tai nạn một tuần trước có đóng vai trò nào trong cuộc điều tra này hay không.

Dẫn lời một nguồn tin thân cận với vấn đề, WSJ cho rằng “các tài liệu, bao gồm thư, email và các tin nhắn khác” từ ít nhất một người có liên quan tới việc phát triển máy bay Boeing 737 Max đang được tìm kiếm.

Cả hai vụ tai nạn xảy ra cách nhau 5 tháng và vẫn đang là đối tượng điều tra của chính phủ Indonesia và Ethiopia với sự hỗ trợ của Mỹ và công ty Boeing.

Hải Yến
Theo CNN

Tin tiêu điểm