Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 5/9/2019 11:56

Cư dân mạng thích thú với bé trai mang hành tới lớp trong ngày đầu năm học mới

Cậu bé Youyou mang nhiều thứ "kỳ lạ" trong ngày đầu tiên tới trường.Cậu bé Youyou mang nhiều thứ "kỳ lạ" trong ngày đầu tiên tới trường.

GD&TĐ - Một bé trai mẫu giáo ở Trung Quốc đã nổi tiếng trên mạng internet khi những bức ảnh ngày đầu tới trường của cậu xuất hiện một cách rất đặc biệt.

Cậu bé có tên Youyou đến trường vào năm học mới và rất nổi bật so với đám đông do ba lô cậu mang những thứ không hề liên quan tới việc học.

Trong ba lô của Youyou có táo, mì gói, hành, bánh kếp và hạt dẻ.

Trong khi nhiều người thấy đây là điều lạ lùng thì người mẹ họ Cao của cậu giải thích đó là phong tục ở thành phố quê hương Changshu của bà.

“Tôi chuẩn bị những thứ may mắn này cho con giống như bác tôi đã từng làm cho tôi khi tôi tới trường lần đầu tiên” – bà Cao nói.

 Cậu bé gây chú ý vì mang nhiều đồ tới trường.

Theo đó, những thứ mà cậu bé mang theo có phát âm giống với những từ may mắn liên quan tới một HS, ví dụ hành lá có phát âm giống từ “thông minh”, táo có phát âm giống “bình an”… Đặc biệt mì gói được cho là có thể giúp HS đạt được 100% điểm số.

Youyou rất vui vẻ chia sẻ với bạn bè những đồ cậu mang theo, tuy nhiên cậu nói rằng “cháu cần mang hành về nhà vì nó làm cháu trở thành một cậu bé thông minh”.

Hải Yến
Theo Nextshark

Tin tiêu điểm