Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 1/10/2017 08:28

Congo: Máy bay quân sự gặp tai nạn làm 12 người thiệt mạng

Hiện trường máy bay rơi ở CongoHiện trường máy bay rơi ở Congo

GD&TĐ - Hôm qua (30/9), một chiếc máy bay quân sự Congo đã gặp tai nạn tại thủ đô Kinshasa làm 12 phi hành đoàn thiệt mạng – Bộ trưởng Quốc phòng Congo cho hay.
 

Bộ trưởng Quốc phòng Crispin Atama Tabe cho biết: “Tôi khẳng định một chiếc máy bay quân sự đã bị đâm vào sáng nay, tất cả 12 thành viên phi hành đoàn đều thiệt mạng”.

Theo một quan chức quân sự chứng kiến vụ việc, chiếc máy bay chở hàng đã bị bắt lửa ngay sau khi cất cánh khỏi sân ban Kinshasa’s N’djili và gặp tai nạn. Trong số người thiệt mạng có cả người Congo và người nước ngoài.

Một nhân viên hàng không của Congo giấu tên nói rằng chiếc máy bay gặp nạn là chiếc Antonov 12 và sẽ tới thành phố Bukavu ở phía đông.

Hiện chưa rõ có ai bị thiệt mạng hay bị thương trên mặt đất khi máy bay rơi xuống hay không. Binh lính chưa cho phép các nhà báo tiếp cận hiện trường nhưng khói bốc lên từ máy bay rơi có thể được nhìn thấy cách đó vài km.

Các vụ tai nạn máy bay xảy ra khá thường xuyên ở Congo do thiếu các tiêu chuẩn an toàn. Tất cả các hàng không thương mại Congo đều bị cấm hoạt động trong Liên minh châu Âu.

Hải Yến
Theo Reuters

Tin tiêu điểm