Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 17/10/2015 19:00

Công ty buộc nhân viên phải trích tiền lương gửi cho cha mẹ

Công ty buộc nhân viên phải trích tiền lương gửi cho cha mẹ

Một Công ty ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) quy định mỗi nhân viên hàng tháng phải trích từ 5 - 10% tiền lương để phụng dưỡng bố mẹ và khoản tiền này được gọi là “thuế hiếu thuận”.

Theo trang tin Phượng Hoàng (Trung Quốc), chính sách “thuế hiếu thuận” nói trên là trường hợp độc nhất vô nhị tại quốc gia đông dân nhất thế giới, đã được duy trì thực hiện trong suốt ba năm qua.

Ngay từ lúc tuyển dụng nhân sự, Công ty đã công khai thông báo quy định này cho ứng viên, nếu không chấp nhận, người đó sẽ không được tuyển dụng.

Với những nhân viên chấp nhận quy định này, mỗi tháng, họ sẽ bị trừ từ 5 – 10% thu nhập và số tiền này sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản của bố mẹ họ.

Hãng tin BBC của Anh ngày 14/10 dẫn nguồn tin từ Nhật báo Quảng Châu cho hay, công ty nói trên hy vọng rằng, thông qua cách làm này có thể nâng cao giá trị đạo đức và sự hiếu thuận của nhân viên.

Nguyên nhân là bởi tại Trung Quốc, sự hiếu thuận với cha mẹ là giá trị văn hóa truyền thống trong xã hội.

Tuy nhiên, cách làm này sau khi được truyền thông địa phương đồng loạt đưa tin đã nhanh chóng gây ra một cuộc tranh cãi nảy lửa trên mạng internet.

Đại diện của Công ty trên cho rằng, phần lớn nhân viên của họ đến từ nông thôn, được hưởng thụ nền tảng giáo dục có hạn, vì thế Công ty hy vọng có thể “khuyến khích họ tận hiếu”, đồng thời duy trì hình tượng tốt đẹp của Công ty.

 Có một thực tế không thể chối cãi tại Trung Quốc, đó là có không ít những người con bỏ quên cha mẹ già hoặc tìm mọi cách đưa họ vào viện dưỡng lão.

Có một thực tế không thể chối cãi tại Trung Quốc, đó là có không ít những người con "bỏ quên" cha mẹ già hoặc tìm mọi cách đưa họ vào viện dưỡng lão.

Không dừng lại ở đó, các buổi thuyết giảng cũng được tổ chức định kỳ nhằm giáo dục nhân viên tận hiếu.

Tuy nhiên, cư dân mạng phản ứng khá gay gắt. Nhiều người cho rằng, hành động khấu trừ lương để trả cho bố mẹ nhân viên là hơi quá, vì tiền lương của Công ty là để cho nhân viên chứ không dành cho bố mẹ họ.

Hơn nữa, hiếu thuận cần phải xuất phát từ trong suy nghĩ chứ không nên mang tính cưỡng chế.

“Hiếu thuận là hiếu thuận, tiền lương là tiền lương. Tiền lương là để trả cho nhân viên chứ không phải để trả cho bố mẹ, Công ty nên quản lý tốt việc của mình là được, không cần bận tâm đến việc của người khác” - Một cư dân mạng bình luận.

Trong khi đó, một số ý kiến khác chỉ trích, Công ty trên đã can thiệp quá nhiều vào đời sống riêng tư của nhân viên.

Dù vậy, vẫn có những người tán dưng cách làm này, bởi theo họ, một số thanh niên thời nay chỉ biết kiếm tiền và tiêu cho bản thân, rất ít khi quan tâm đến các bậc sinh thành.

 Dưỡng lão đang trở thành vấn đề nan giải tại Trung Quốc.

Dưỡng lão đang trở thành vấn đề nan giải tại Trung Quốc.

Năm 2003, Trung Quốc cũng đã từng thông qua một điều luật thúc đẩy sự hiếu thuận của những người làm con, theo đó, những người lao động đến từ tỉnh lẻ phải thường xuyên về quên thăm bố mẹ.

Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với một thực tế, đó là sự già hóa dân số. Do đó, vấn đề dưỡng lão là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn, nhất là khi chế độ bảo hiểm dưỡng lão và phúc lợi xã hội của nước này còn chưa được xây dựng hoàn thiện.

Theo soha.vn