Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 30/1/2017 14:00

Công nương Diana sẽ được dựng tượng tại cung điện Kensington

Đó là thông tin vừa được Hoàng tử Anh William và em trai Harry chia sẻ vào ngày hôm qua (28/1). Được biết, bức tượng của cố Công nương Diana sẽ được đặt trong một khu vườn công cộng tại Kensington Palace, nơi ở của Công nương trước khi qua đời.

Cong nuong Diana se duoc dung tuong tai cung dien Kensington - Anh 1

Công nương Diana đến phát biểu về sự nguy hiểm của bom, mìn ở Hội Địa lý Hoàng gia tại London vào tháng 6/1997. Ảnh: Reuters

Hiện tại, một ủy ban bao gồm các nhà điêu khắc đã được thành lập để đưa ra tư vấn về việc xây dựng bức tượng và việc gây quỹ cũng đã được tiến hành. Được biết, bức tượng của cố Công nương Diana sẽ được đặt trong một khu vườn công cộng tại Kensington Palace, nơi ở của Công nương trước khi qua đời.

Hoàng tử William hy vọng việc xúc tiến xây dựng sẽ được sớm bắt đầu để có thể hoàn thành trước khi năm 2017 khép lại.

“Mẹ chúng tôi qua đời các đây tròn 20 năm, đây là lúc thích hợp để chúng tôi dựng một bức tượng vĩnh cữu nhằm ghi nhận những tác động tích cực mà bà đã mang lại cho người dân Anh quốc và thế giới” - Hoàng tử William cho biết.

Trước đó, đài tưởng niệm Công nương Diana với một đài phun nước cao 210 m (689 feet) trong công viên Hyde Park được khánh thành vào năm 2004 đã vấp phải nhiều tranh cãi.

Như đã biết, Công nương Diana qua đời vào tháng 8/1997 trong vụ tai nạn xe hơi tại thành phố Paris, nước Pháp. Vào thời điểm Công nương qua đời, Hoàng tử William chỉ vừa tròn 15 tuổi, còn em trai ông Harry là 12.

Hồi đầu tháng này, Hoàng tử William cũng cho biết sẽ chuyển đến Cung điện Kensington sinh sống với gia đình của mình gồm vợ là Công nương Kate và 2 con là George và Charlotte để tập trung vào nhiệm vụ của Hoàng gia. Trước đây, Hoàng tử sống ở miền Đông nước Anh với công việc của một phi công máy bay cứu thương.

Theo Hà Lý (Theo Reuters)
Người Tiêu Dùng

Tin tiêu điểm