Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 23/3/2019 21:06

Công chúa Thái Lan có mặt trong đám cưới con gái ông Thaksin

Công chúa Ubolratana (áo hồng) đứng giữa cô dâu chú rể và ông Thaksin.Công chúa Ubolratana (áo hồng) đứng giữa cô dâu chú rể và ông Thaksin.

GD&TĐ - Hôm 22/3, Công chúa Ubolratana đã tới Hong Kong để tham dự đám cưới con gái út của ông Thaksin Shinawatra.
 

Paetongtarn Shinawatra và Pidok Sooksawas – một phi công – đã kết hôn tại khách sạn Rosewood Bangkok ngày 17/3. Hai người đã tổ chức một buổi tiếp đón khác tại khách sạn Rosewood Hotel ở Hong Kong hôm 22/3 với sự tham dự của hàng trăm họ hàng, bao gồm cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra và các vị khách từ Thái Lan.

Đáng chú ý, Khunying Potjaman na Pombejra – mẹ của cô dâu đã không có mặt. Một nguồn tin cho biết bà đã tổ chức một cuộc tiếp tân ở Thái Lan và không tới.

Khunying Potjaman và Thaksin đã ly hôn sau khi cựu Thủ tướng này phải sống lưu vong vào năm 2008 để tránh bị kết án vì lạm dụng quyền lực. Bà Yingluck cũng trốn khỏi đất nước năm 2017 trước khi bị kết án.

 Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra (váy hồng) cũng tham dự đám cưới

Đầu năm nay, Công chúa Ubolratana đã trở thành tâm điểm chú ý khi bà ra tranh cử thủ tướng với tư cách ứng viên của Thai Raksa Chart – một đảng trung thành với ông Thaksin. Tuy nhiên việc này bị vua Thái Lan phản đối vì phá vỡ truyền thống không tham gia chính trị của hoàng gia.

Công chúa Ubolratana sau đó đã bi tước tư cách tranh cử và đảng Thai Raksa Chart bị giải tán.

Hải Yến
Theo Bangkok Post

Tin tiêu điểm