Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 10/5/2018 18:58

Công bố video Phòng không Syria bắn hạ tên lửa Israel

Tên lửa trên bầu trời Damascus,Syria ngày 10/5Tên lửa trên bầu trời Damascus,Syria ngày 10/5

GD&TĐ - Theo hãng tin SANA của Syria, các hệ thống phòng không Syria đã chặn một số tên lửa bắn từ máy bay Israel sau khi Tel Aviv thông báo nhằm vào quân đội Syria ở khu vực cao nguyên Golan.
 

Hãng tin SANA công bố hình ảnh Damascus bắn hạ tên lửa của Israel.

 

Hãng tin SANA trích lời một nguồn tin quân sự cho biết các hàng phòng không của quân đội Syria đã “bắn hạ hàng chục tên lửa Israel, ngăn chặn hầu hết chúng tới các mục tiêu”, tuy nhiên, một số tên lửa đã cố gắng bắn được vào các radar và một kho đạn dược. Đáp lại, Israel cho biết đã đáp trả các lực lượng Iran ở Syria vì đã bắn 20 rocket vào các vị trí tiền tuyến của Israel.

Trong khi đó Bộ trưởng Quốc phòng Israel cho biết các lực lượng Tel Aviv đã bắn “gần như hầu hết tất cả các cơ sở hạ tầng của Iran tại Syria” và nhấn mạnh không có đối tượng nào bị tấn công trên lãnh thổ Israel.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các máy bay của Israel đã bắn khoảng 60 tên lửa vào một số mục tiêu của Syria để đáp trả cái mà Tel Aviv cho là một cuộc tấn công của Iran nhằm vào khu vực Israel chiếm giữ ở cao nguyên Golan.

Cuộc tấn công diễn ra chưa tới 24 giờ sau khi phòng không Syria cố gắng chặn 2 tên lửa của Israel ở khu vực al-Kisweh phía nam ngoại ô Damascus. SANA cho biết ít nhất 2 người đã thiệt mạng, trong khi đó các nhóm giám sát phương Tây cho rằng có vài người Iran đã chết.

Trong khi đó Lực lượng phòng vệ Israel cho biết đã tiêu diệt ít nhất 23 binh lính, bao gồm 5 binh lính của chính phủ Syria và 18 binh lính của các liên quân khác – hãng AFP trích lời tổ chức Quan sát nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh tuy rằng thông tin này chưa được xác minh.

Hải Yến
Theo Sputnik