Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 10/12/2018 12:08

Công bố video Nga tăng cường vũ khí tại Crym

Công bố video Nga tăng cường vũ khí tại Crym

GD&TĐ - Một video về việc chuyển một số lượng lớn thiết bị quân sự của Nga sang Crym qua cầu Kerch đã xuất hiện trên Web.

Video này quay vào ngày 8.12 và được đăng lên Twitter bởi một người dùng có tên là Igor Girkin. Video này làm dấy lên các cuộc thảo luận trên mạng. 

Trước đó, các phương tiện truyền thông phương Tây cũng đã công bố các hình ảnh vệ tinh Google Earth thông tin về hàng trăm xe tăng Nga nằm gần biên giới với Ukraine ở khu vực Kamensk-Shakhtinsky.

Ngoài xe tăng, các nhà quan sát đã nhìn thấy hàng ngàn xe tải quân sự. Tuy nhiên, một số người đã viết trong các bình luận của họ rằng các thiết bị tại căn cứ quân sự này là trước đây, chắc chắn ít nhất là vào mùa hè này.

Còn nhớ Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko từng tuyên bố về việc chuyển các đơn vị tấn công chủ lực đến biên giới giáp với Liên bang Nga. Ngoài ra, ông nói rằng Ukraine đã ký một nghị định về việc thanh toán hỗ trợ tài chính bổ sung cho người Ukraine bị giam giữ ở Nga.

Trang web của Tổng thống Ukraine cũng tuyên bố, sự hỗ trợ sẽ được cung cấp dưới dạng một khoản trợ cấp hàng tháng với số tiền bằng ba lần số tiền sinh hoạt tối thiểu cho các công dân.

 

Đức Văn
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm