Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 27/6/2015 23:03

Công bố chân dung kẻ xả súng thảm sát 39 người

 Trong một tuyên bố trên phương tiện truyền thông xã hội, lực lượng tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công ở Tunisia.

Reuters đưa tin , nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 27/6 đã tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công khủng bố nhằm vào khách sạn du lịch nổi tiếng Imperial Marhaba tại khu nghỉ dưỡng Sousse ở miền Đông Tunisia, khiến 39 người thiệt mạng.

Theo một tuyên bố đăng trên tài khoản trên trang mạng xã hội Twitter, IS tuyên bố: “Người anh em của chúng tôi, chiến binh của Vương quốc Hồi giáo (Caliphate), Abu Yihya al-Kairouni đã tiếp cận được mục tiêu của anh ấy là khách sạn Imperial Marhaba bất chấp các biện pháp an ninh nghiêm ngặt.”

IS cho biết al-Kairouni đã tấn công vào một “nhà thổ” và tiêu diệt 40 “kẻ vô đạo”.

 

Công bố chân dung kẻ xả súng thảm sát 39 người - Ảnh 1

 

Tổ chức khủng bố khét tiếng nhất thế giới cũng công bố ảnh chân dung của kẻ đã chết khi thực hiện vụ thảm sát.

Theo cảnh sát, hung thủ khoảng 23 tuổi. Tuy nhiên, hắn không phải kẻ tấn công duy nhất. Nhiều người cho biết tay súng thứ hai đã thoát khỏi hiện trường. IS không lên tiếng về nhân vật này.

Các nhân chứng cho biết, hung thủ mặc áo phông và quần lửng. Ban đầu, mọi người tưởng y là khách du lịch. Mọi người không đề phòng vì hắn giấu khẩu súng khá kín.

Công bố chân dung kẻ xả súng thảm sát 39 người - Ảnh 2

Nơi xảy ra vụ tấn công khủng bố. (Nguồn: AP)

Nhân chứng cho biết, kẻ giết người máu lạnh vừa vui vẻ cười nói vừa nã đạn vào các du khách phương Tây. Hắn chọn các khách du lịch là người nước ngoài, chủ yếu là Anh và các nước Đông Âu để bắn. Một số người khác thì hắn bảo họ "hãy chạy đi".

Lực lượng an ninh sau đó đã tiêu diệt y ngay tại hiện trường.

Truyền thông cho biết, phần lớn nạn nhân mang quốc tịch Anh. Những nạn nhân khác mang quốc tịch Đức, Bỉ và Tunisia.

Bộ Y tế Tunisia cho biết cơ quan này mới xác minh được danh tính của 10 thi thể trên tổng số 38 người thittj mạng.

Theo doisongphapluat