Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 4/7/2018 17:06

Con trai trùm khủng bố khét tiếng bị tiêu diệt

Con trai Huzheifah Al-Badri của Ibrahim Abu Bakr Al-Baghdadi Con trai Huzheifah Al-Badri của Ibrahim Abu Bakr Al-Baghdadi

GD&TĐ - Tổ chức khủng bố IS vừa tuyên bố trên phương tiện truyền thông chính thức của mình rằng con trai của trùm khủng bố Ibrahim Abu Bakr Al-Baghdadi đã bị tiêu diệt ở Homs mới đây.

Theo tuyên bố của nhóm khủng bố, con trai Huzheifah Al-Badri của Ibrahim Abu Bakr Al-Baghdadi đã bị “Al-Nusayriah” (giáo phái thiểu số Alawite) và các lực lượng Nga gần trạm nhiệt điện ở phía đông tỉnh Homs, Syria tiêu diệt

Trong bức ảnh mà IS đưa ra, Huzheifah Al-Badri xuất hiện là một thiếu niên.

IS đã bị quân đội Syria áp đảo ở gần trạm dầu T-2 và T-3 thuộc tỉnh Homs từ vài tháng nay. Gần đây nhất, IS đã chịu một số thương vong khi cố gắng thoát ra khỏi khu vực nhỏ của mình ở khu vực Badiya Al-Sham, nằm dọc theo biên giới tỉnh Homs và Deir Ezzor.

Con trai của trùm khủng bố IS dường như đã bị tiêu diệt trong trận chiến ác liệt này khi mà các lực lượng IS chịu tổn thất nặng nề dưới sự tấn công của Quân đội Syria (SAA) và Lực lượng phòng vệ quốc gia (NDF).

Xuất thân từ Iraq, Baghdadi được coi là “người bị truy nã gắt gao nhất thế giới” và Mỹ trao giải thường 25 triệu USD cho ai cung cấp thông tin để bắt được tên này.

Hải Yến
Theo AMN