Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 23/3/2017 12:07

Con trai ông Trump chỉ trích thị trưởng London sau vụ khủng bố

Con trai Tổng thống Mỹ Donald Trump, Donald Trump Jr., đã chỉ trích Thị trưởng London Sadiq Khan sau vụ tấn công khủng bố bên ngoài tòa nhà quốc hội ở London – Anh hôm 22-3.

Sau vụ việc nói trên, Donald Trump Jr. thông qua mạng xã hội Twitter chia sẻ lại lời tuyên bố của ông Khan hồi năm ngoái nói rằng: “Tấn công khủng bố là điều không thể tránh khỏi khi sống ở thành phố lớn”. “Ông đang đùa tôi à?!: Tấn công khủng bố là điều không thể tránh khỏi ở thành phố lớn, Thị trưởng London Sadiq Khan nói.” – Donald Trump Jr. chia sẻ trên Twitter.

Con trai ông Trump không quên kèm theo đường dẫn đến bài báo trên trang Independent (Anh) đưa tin về lời tuyên bố của ông Khan.

Con trai ong Trump chi trich thi truong London sau vu khung bo - Anh 1

Con trai ông Trump chỉ trích Thị trưởng London Sadiq Khan sau vụ tấn công. Ảnh: Twtitter

Ông Khan đưa ra lời nhận định trên trước khi gặp gỡ với Thị trưởng New York Bill de Blasiao vào tháng 9-2016. Trước đó vài ngày, một vụ đánh bom đã xảy ra ở khu vực Chelsea, TP New York, khiến nhiều người bị thương.

“Đó là một thực tế, tôi lo sợ rằng London, New York, những thành phố lớn khác trên thế giới phải chuẩn bị cho những vụ việc như vậy” – ông Khan tuyên bố vào thời điểm trên, đồng thời kêu gọi đề cao cảnh giác. Ông Khan là thị trưởng người Hồi giáo đầu tiên của London.

Vụ tấn công gần tòa nhà quốc hội Anh hôm 22-3 được cảnh sát mô tả là "lấy cảm hứng từ khủng bố quốc tế”. 4 người thiệt mạng và ít nhất 40 khác bị thương sau vụ việc.

Nghi phạm đã bị cảnh sát bắn hạ ngay hiện trường.

Theo Cao Lực
NLĐ

Tin tiêu điểm