Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 28/5/2017 10:07

Con rể ông Trump bí mật liên lạc với đại sứ Nga

Những sự liên lạc này bao gồm 2 lần qua điện thoại vào tháng 4 và 11-2016.

Những sự liên lạc này bao gồm 2 lần qua điện thoại vào tháng 4 và 11-2016.

Theo nhiều quan chức Mỹ, con rể Tổng thống Mỹ Donald Trump, Jared Kushner đã có ít nhất 3 lần liên lạc với đại sứ Nga tại Mỹ Sergei Kislyak mà không khai báo trước và sau cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2016.

Vào hôm 25/5, NBC News tiết lộ, ông Kushner đã nằm trong diện điều tra của Cục Điều tra của Liên bang Mỹ (FBI) từ năm 2016, thời điểm cơ quan này theo dõi cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn, tuy nhiên, không phải là mục tiêu chính.

Thông tin về những sự liên lạc trên dường như đã trả lời câu hỏi vì sao ông Kushner lại bị FBI để ý và điều đặc biệt là mối liên hệ này dường như không hề được Nhà Trắng biết đến.

Các nhà điều tra FBI đang tìm hiểu xem có hay không việc quan chức Nga đang cố thuyết phục ông Kushner và nhiều cố vấn khác gây ảnh hưởng lên ông Trump trong việc giảm nhẹ trừng phạt kinh tế với Nga do điều này có thể giúp các ngân hàng của Nga cung cấp được tiền cho những người có quan hệ thân cận với ông Trump.

Tổng giám đốc ngân hàng Vnesheconombank của Nga, Sergei Nikolaevich Gorkov từng gặp ông Kushner tại tòa tháp Trump vào hồi tháng 12-2016. Ngân hàng này trực thuộc chính phủ Nga và đang nằm trong diện trừng phạt của Mỹ.

Trong khi đó, luật sư của Kushner, Jamie Gorelick, cho biết, thân chủ của bà không hề nhớ bất kì cuộc nói chuyện nào với đại sứ Kislyak vào tháng 4 và 11-2016 do ông có hàng nghìn cuộc gọi.

Đại sứ quán Nga tại Mỹ và FBI đều từ chối bình luận về thông tin mới.

Theo ANTĐ

Tin tiêu điểm