Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 5/10/2017 11:42

Con gái Tổng thống Trump kêu gọi dạy tin học ở trường mẫu giáo

Ivanka Trump - Con gái Tổng thống Mỹ Ivanka Trump - Con gái Tổng thống Mỹ

GD&TĐ - Con gái, đồng thời là người cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump là Ivanka Trump, đang kêu gọi dạy tin học cho học sinh ngay từ bậc mẫu giáo. 

Cô cho rằng “con đường để có được việc làm tốt và sự nghiệp thành công” phải bắt đầu “rất lâu trước khi vào đại học hoặc một trường thương mại”.

Ivanka chỉ ra rằng hơn 2/3 việc làm liên quan tới công nghệ hiện nằm ngoài ngành công nghệ và nằm trong các lĩnh vực từ sản xuất tới tài chính. Trong khi đó, khoảng 60% các trường phổ thông đều không có các khóa học tin học cho học sinh.

Mở rộng việc dạy tin học là vấn đề mà cô Ivanka quan tâm hàng đầu trong thời gian làm việc trong chính quyền Mỹ.

Khi tham gia lớp học lập trình hồi tháng 3 vừa qua với con gái 5 tuổi Arabella của mình, Ivanka đã nói: “ngôn ngữ lập trình thực sự là ngôn ngữ của tương lai”.

Ivanka cũng tới sự kiện ở Detroit tuần trước, tại đây các công ty tư nhân như Quicken Loans, General Motors và Lockheed Martin cam kết chi 300 triệu USD để tăng các chương trình giảng dạy tin học trên khắp cả nước.

Tuần trước, Tổng thống thống Trump tuyên bố khoản tiền 200 triệu USD/năm để ưu tiên dạy lập trình trong cả nước. Số tiền dành cho hoạt động này có thể là tiền đã dành cho Bộ Giáo dục để phân phối cho các trường dưới hình thức tài trợ từ năm 2018.

Bộ Giáo dục cho biết sẽ hợp tác với Ivanka Trump để ưu tiên các chương trình dạy những bé gái và học sinh thiểu số vốn thường ít có mặt trong các lính vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán

Hải Yến
Theo WashingtonExaminer

Tin tiêu điểm