Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 21/3/2017 12:07

Con gái ông Trump trở thành người của Nhà Trắng

Ngoài việc có văn phòng riêng trong Nhà Trắng, Ivanka, con gái lớn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, sẽ được phép tiếp cận các thông tin mật.

Con gai ong Trump tro thanh nguoi cua Nha Trang - Anh 1

Con gái lớn Tổng thống Mỹ Donald Trump, Ivanka. (Ảnh: AFP)

Reuters dẫn lời một quan chức giấu tên của Nhà Trắng ngày 20/3 xác nhận, Ivanka Trump sẽ có một văn phòng riêng ở Cánh Tây của Nhà Trắng. Nguồn tin cho biết, Ivanka sẽ được phép tiếp cận các thông tin mật, được sử dụng những thiết bị liên lạc, trong đó có điện thoại do chính phủ cấp.

Giới quan sát cho rằng, tuy có thể không được bổ nhiệm một chức danh chính thức nào, song việc được sắp đặt văn phòng riêng trong Nhà Trắng có thể là một bước cho thấy Ivanka được coi là cố vấn cấp cao cho cha.

Ivanka, 35 tuổi, cùng chồng là Jared Kushner đóng vai trò cố vấn tích cực cho chiến dịch tranh cử tổng thống của cha. Họ tiếp tục trở thành “tai mắt” của ông Trump để xử lý một số vấn đề điều hành chính phủ sau khi ông nhậm chức hồi cuối tháng 1.

Tuy không giữ chức vụ chính thức nào trong Nhà Trắng song Ivanka luôn xuất hiện trong các cuộc hội đàm cấp cao của Tổng thống Trump với các nguyên thủ nước ngoài như Thủ tướng Nhật Shinzo Abe, Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Theo Nông Nghiệp

Tin tiêu điểm