Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 30/3/2018 18:19

Con gái điệp viên Skripal đã tỉnh và có thể nói chuyện

Julia Skripal - con gái điệp viên SkripalJulia Skripal - con gái điệp viên Skripal

GD&TĐ - Theo một số hãng tin, con gái cựu điệp viên Nga Sergei Skripal đã tỉnh lại và có thể nói chuyện.
 

“Con gái của điệp viên Nga bị đầu độc trong một cuộc tấn công dùng chất độc thần kinh ở Salisbury, đã có thể ăn và uống trong bệnh viện” – Hãng tin Sky News cho biết.

Hôm qua (29/3), Cơ quan Y tế quốc gia Anh đã đưa ra một tuyên bố nói rằng Julia Skripal, cùng với cha mình đang phục hồi. Trước đó họ đã bị tấn công bằng một chất độc thần kinh tại thị trấn Salisbury của Anh.

Sau những thông tin về tình trạng của Skripal, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov nói rằng Moscow yêu cầu cơ quan lãnh sự tiếp cận cô ta.
Trước đó, Ủy ban điều tra của Nga đã yêu cầu các nhà chức trách Anh cung cấp hỗ trợ pháp lý trong cuộc điều tra nỗ lực ám sát công dân Nga Yulia Skripal.

Sergei Skripal là một cựu đại tá của cơ quan tình báo quân đội GRU của Nga, đồng thời ông cũng làm việc cho tình báo Anh. Skripal và con gái ông đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch ngày 4/3.

Các nhà chức trách Anh cho rằng họ bị tiếp xúc với chất độc thần kinh A234 và các chuyên gia Anh tuyên bố việc này có liên quan tới các chất gây thần kinh lớp Novichok được tạo ra thời Xô Viết. London đã tuyên bố “khả năng cao” Moscow đứng sau vụ tấn công này.

Hơn 140 nhà ngoại giao Nga từ hơn 25 quốc gia, bao gồm nhiều thành viên EU và Mỹ, đã bị trục xuất vì cáo buộc Nga có liên quan tới việc này. Moscow cực lực phản đối và đưa ra hỗ trợ trong việc điều tra vụ Skripal.

Hải Yến
Theo Sputnik