Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 10/4/2018 15:39

Con gái cựu điệp viên Skripal đã xuất viện?

Yulia SkripalYulia Skripal

GD&TĐ - Yulia Skripal, người bị hạ độc ở Anh cùng với cha mình là cựu điệp viên Nga Sergei Skripal, được cho là đã xuất viện – hãng tin Sky News cho biết hôm nay (10/4).

Theo Sky News, Yulia đã có lịch xuất viện từ hôm qua nhưng các nguồn tin không thể khẳng định cô ấy đã rời bệnh viện hay chưa.

Đồng thời, một phát ngôn viên của bệnh viện Salisbury District nói rằng không có thông tin cập nhật tình hình về Yulia.

“Chúng tôi không có thông tin cập nhật về vấn đề này” – quan chức báo chí của bệnh viện Paul Russell nói khi phản ứng với thông báo của báo chí Anh rằng Yulia Skripal được xuất viện hôm nay.

Ông Skripal là một cựu điệp viên Nga, sau đó ông làm việc cho tình báo Anh. Đầu tháng 3 vừa qua ông và con gái Yulia đã phải nhập viện sau khi tiếp xúc với cái mà các chuyên gia Anh cho là chất độc thần kinh A-234. Thủ tướng Anh Theresa May cáo buộc Nga tạo ra vụ tấn công này và đã trục xuất 23 nhà ngoại giao. Liên minh châu Âu cũng thể hiện sự nhất trí với Anh.

 

Nga đã cực lực phản bác các cáo buộc liên quan tới vụ hạ độc Skripal và đưa ra đề nghị hỗ trợ điều tra. Moscow yêu cầu Anh đưa ra mẫu chất hóa học được dùng để hạ độc Skripal nhưng chưa được đáp ứng, dẫn đến nghi ngờ rằng cáo buộc của Anh không có căn cứ. Để đáp trả, Nga cũng trục xuất các nhà ngoại giao Anh và yêu cầu Hội đồng Anh dừng các hoạt động ở Nga.

Hải Yến
Theo Sputnik