Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 9/11/2017 16:33

Con đường xoắn ốc giữa rừng

Các lối đi được lát bằng gỗ khai thác từ rừngCác lối đi được lát bằng gỗ khai thác từ rừng

GD&TĐ - Một khu rừng được bảo tồn ở Đan Mạch gần đây đã trải qua một sự thay đổi lớn lao, sau khi một công ty kiến trúc xây dựng tuyến đường xoắn ốc kết hợp với một tháp quan sát cao 45m giúp khách tham quan có thể quan sát toàn bộ cảnh vật chung quanh.

Tuyến đường này mang tên Treetop Experience, nằm ở khu nghỉ dưỡng Camp Adventure, thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Gisselfeld Klosters Skove, cách thủ đô Copenhagen một giờ lái xe, dự trù sẽ khai trương vào năm tới, với triển vọng sẽ thu hút hàng ngàn du khách.

Do công ty EFFEKT của Đan Mạch lên ý tưởng, dự án lối đi lót ván dài 700m là một con đường hình xoắn ốc, chung quanh là cây rừng nhưng giảm thiểu đến mức thấp nhất sự tác động đến môi trường.

Treetop Experience được xây dựng hoàn toàn bằng những vật liệu khai thác từ khu rừng ở đây, tạo cảm giác hài hòa với thiên nhiên. Kết cấu của Treetop Experience được tính toán kỹ lưỡng, có thể chịu được tải trọng tối đa tương đương với 10.000 người một lúc.

Được chia thành một lối đi cao và một lối đi thấp. Lối cao sẽ đi qua khu vực rừng già; lối đi thấp qua những khu rừng mới trồng. Qua hai lối đi này, du khách có thể thoải mái tản bộ quan sát cây rừng và các loài động vật hoang dã sống ở đây. Đứng trên đỉnh Treetop Experience, du khách có thể phóng tầm mắt bao quát 360 độ cả một khu vực với bán kính lên đến 25 km.

Đường xoắn ốc nằm giữa khu rừng


Con đường được phân chia theo từng mức độ cao


Du khách có thể phóng tầm mắt bao quát 360 độ quan sát cả khu rừng


Con đường hài hòa với môi trường tự nhiên


Nơi nghỉ ngơi thư giãn


Theo TỐ LINH
DailyMail