Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 28/12/2018 21:20

Có phải quân đội Syria đã chiếm được Manbij trước khi có sự hiện diện của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

Có phải quân đội Syria đã chiếm được Manbij trước khi có sự hiện diện của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

GD&TĐ - Sự tấn công không ngừng của các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã buộc người Kurd thuộc Lực lượng Dân chủ và Lực lượng Tự vệ phải chính thức chuyển sang Damascus để được giúp đỡ. 

Theo dữ liệu chưa được xác nhận từ nhiều nguồn tin khác nhau, vào ngày 28 tháng 12 năm 2018, các đơn vị của quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã tiến vào thành phố chiến lược Manbidj.

Theo tuyên bố của Bộ Tổng tham mưu SAA trên kênh truyền hình nhà nước Syria cho rằng quân đội đã vào Manbij và giương cờ của Cộng hòa Ả Rập Syria.

Được biết, người Kurd đã bàn giao thành phố Arima, cách Manbij 20 km về phía tây cho SAA vào buổi sáng ngày 28 tháng 12. Người Kurd làm hết sức mình để ngăn chặn sự hiện diện của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và bảo vệ chính họ. Họ nhận thức rõ rằng người Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không khoan dung với họ như SAA và cảnh sát quân sự Nga.

Cần lưu ý rằng sự hiện diện của các đội ngũ vũ trang người Kurd ở thành phố Manbij là không thể chấp nhận được đối với Ankara. Đó là lý do tại sao Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ quyết định sự hiện diện quân sự tại Syria.

Nếu thông tin về việc quân đội Ả Rập Syria có mặt tại địa phương này là chính xác thì hy vọng rằng năm 2019 sẽ là năm cuối cùng có các cuộc xung đột vũ trang kéo dài trên đất nước Syria.

Đức Văn
Theo Topcor.ru

Tin tiêu điểm