Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 24/7/2017 14:05

Cổ kính và huyền bí

Cổ kính và huyền bí

GD&TĐ - Từ thủ đô Mexico City, sau một đêm lắc lư trên chiếc xe bus bình dân, bạn sẽ đến thành phố Oaxaca vào lúc bình minh.

Dưới tia nắng đầu ngày, phố cổ hiện ra rực rỡ với những dãy nhà xây bằng đá xanh nằm sau hàng cây um tùm. Bầu không khí mát rượi, trong lành sẽ khiến bạn quên hết mệt mỏi và sẵn sàng cho một hành trình đầy thú vị.

Trong khoảng thời gian hai ngàn năm trước, lúc người châu Âu tìm đến đây, Oaxaca từng là kinh đô của nhiều vương triều da đỏ hùng mạnh. Những thung lũng bao quanh trung tâm thành phố hiện vẫn còn nhiều di tích quý giá của một quá khứ oanh liệt và lắm thăng trầm.

Bao phủ một phần bờ biển phía nam Mexico, thành phố di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận này mang trong mình cả vẻ đẹp tự nhiên và nhân tạo của nó. Nơi đây nổi tiếng nhất là những người dân bản địa và nền văn hóa cổ truyền, cũng như nền nghệ thuật rực rỡ đầy sức sống và quang cảnh các làng nghề thủ công truyền thống. Tất cả điều đó đã tạo nên một điểm thăm quan du lịch độc nhất vô nhị tại thành phố này.

Khi đến tham quan Oaxaca, chắc chắn rằng bạn sẽ được khám phá một số kiến trúc thuộc địa đầy màu sắc cũng như nhiều dải bờ biển hoang sơ, những khu rừng rậm và các thác nước long lanh quanh đó.

Oaxaca còn rất hấp dẫn bởi rất nhiều các lễ hội, đặc biệt là lễ hội nổi tiếng Day of the Dead (Ngày của người chết) được tổ chức hàng năm vào ngày 01/11 (ngày của các thánh thần) và 2/11 (ngày của các hồn ma). Người Oaxaca tin rằng linh hồn của những người thân yêu đã chết mỗi năm đều trở lại thăm họ, do vậy lễ cúng luôn có những món ăn và thức uống mà người chết ưa thích. Trong lễ hội này, người dân trang trí các ngôi mộ và nhà của họ giống nhau rồi sau đó vui chơi, nhảy múa, đón hồn ma trở về.

   

Xuân Trúc (Theo Travel)