Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 18/9/2019 12:16

Có ít nhất 19 tên lửa được bắn ra trong vụ tấn công nhà máy lọc dầu tại Ả Rập Xê-út

Một số bức ảnh vệ tinh được cơ quan trinh sát Mỹ cung cấp.Một số bức ảnh vệ tinh được cơ quan trinh sát Mỹ cung cấp.

GD&TĐ - Không dưới 19 tên lửa hành trình đã được bắn đi từ lãnh thổ Yemen, nhắm vào các cơ sở lọc dầu của Ả Rập Xê-út.

Theo các nguồn tin, đã có ít nhất 19 tên lửa hành trình và khoảng 10 máy bay không người lái tham gia thực hiện vụ tấn công vào các nhà máy lọc dầu ở phía tây Ả Rập Xê-út. Theo thống kê, các hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ chỉ có thể bắn hạ 2 tên lửa và 4 máy bay không người lái, 17 tên lửa hành trình còn lại đã bắn trúng mục tiêu.

 Một số bức ảnh vệ tinh được cơ quan trinh sát Mỹ cung cấp.

Trong các hình ảnh vệ tinh được công bố, có thể thấy 17 tên lửa hành trình đã tấn công chính xác vào các cơ sở lưu trữ dầu của nhà máy.

Trước đó, phiến quân Houthi đã tuyên bố rằng họ có hàng trăm tên lửa trong kho vũ khí. Hầu hết chúng đều là bản sao của các tên lửa hành trình X-55 do Liên Xô sản xuất.

 Hình ảnh vệ tinh được cơ quan trinh sát Mỹ cung cấp.

Trên thực tế, Washington không cho rằng phiến quân Yemen là lực lượng đứng sau vụ tấn công mà cáo buộc Iran có liên quan đến vụ việc. Do chưa có thông tin chính xác, Ả Rập Xê - út không có cơ sở để đổ lỗi cho Teheran, tuy nhiên, Riyadh cho rằng, việc phiến quân Yemen thừa nhận đã thực hiện vụ tấn công sẽ khiến tình hình trong khu vực trở nên vô cùng căng thẳng.

Phương Võ
Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm