Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 19/3/2018 11:48

Cô giáo dùng 35 ngôn ngữ chào đón HS nhận giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2018

Cô giáo dùng 35 ngôn ngữ chào đón HS nhận giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2018

GD&TĐ - Cô giáo Andria Zafirakou, giáo viên trường Alperton (Brent, London, Anh), cô giáo nổi tiếng với việc tự học 35 thứ tiếng để chào đón học sinh mỗi ngày vừa được nhận giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2018.

Giải thưởng “Giáo viên Toàn cầu” do Quỹ Varkey thành lập từ năm 2014 nhằm tôn vinh những nỗ lực, đặc biệt là sự thừa nhận ảnh hưởng từ những giáo viên dạy tốt nhất, không những chỉ tác động đối với học sinh của họ mà còn cho cộng đồng chung quanh.

Trong lễ trao giải được tổ chức tại thành phố Dubai hôm chủ nhật 18/3 với sự tham gia của cựu phó tổng thống Hoa Kỳ Al Gore, cựu thủ tướng Anh Tony Blair và các nhà giáo dục đến từ nhiều nước trên thế giới, cô Andria Zafirakou đã được vinh danh và nhận giải thưởng có trị giá lên tới một triệu USD.

Trong lời nhắn chúc mừng tại buổi lễ, Thủ tướng Anh Theresa May nói rằng giải thưởng này là "món quà xứng đáng" cho những gì cô Zafirakou đã làm. Bà tin rằng trở thành giáo viên giỏi đòi hỏi sự kiên trì, khéo léo, trái tim rộng lượng và đây chính là những phẩm chất của cô Zafirakou.

Cô giáo Andria Zafirakou (39 tuổi) là giáo viên mỹ thuật và dệt may của trường Alperton. Đây là ngôi trường nằm ở khu vực nghèo nhất nước Anh, nơi có nhiều trẻ em di cư đến đây sinh sống. Trẻ em nơi đây phải sống trong những căn hộ đông đúc, sinh hoạt chung với nhiều gia đình khác.

Để tạo sự thân mật và gần gũi với học sinh của mình hơn, cô Zafirakou đã học lời chào bằng 35 thứ tiếng khác nhau. Cô đã nói chuyện và nhờ các bạn học sinh dạy mình ngôn ngữ bản địa. Không những học sinh mà các phụ huynh cũng đều vui mừng gặp gỡ nhau ở cổng trường.

Một số loại ngôn ngữ cô Zafirakou học được gồm tiếng  Ả Rập, Rumani, Ba Lan, Ý, Bồ Đào Nha cùng một số loại ngôn ngữ được dùng nhiều ở Ấn Độ như Gujarati, Hindi, Tamil và Urdu...

Cô Zafirakou chia sẻ rằng: Nếu ai có thể kết nối và hiểu được hoàn cảnh của bạn thì đó là điều đặc biệt. Chào đón một ai đó bằng ngôn ngữ của họ giúp phá vỡ các rào cản và khiến các gia đình cho con em mình đi học nhiều hơn.

Từ khi được chuyển về trường giảng dạy, cô đã thiết kế lại chương trình học trở nên phù hợp với từng học sinh. Cô đã từng mời nghệ sĩ Armando Alemdar về một lớp học nghệ thuật để truyền cảm hứng cho các bạn học sinh vươn lên trong cuộc sống.

Theo Schoolsweek/Dailymail