Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 16/10/2015 19:30

CIA bị tố tra tấn tù nhân bằng nhạc của Westlife

CIA bị tố tra tấn tù nhân bằng nhạc của Westlife

Một nhóm có tên Civil Liberties vừa phát đơn kiện Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã sử dụng những bài hát của ban nhạc nổi tiếng Westlife để tra tấn một tù nhân tại Afghanistan.

Mới đây, nhóm Civil Liberties (gồm 3 cựu tù nhân của CIA) đã đệ đơn kiện chống lại James Mitchell và John Jessen - 2 nhà tâm lý học được cho là đã thiết kế và thực hiện những chương trình tra tấn dã man của CIA.

Trong một tuyên bố đưa ra vào hôm 13/10, nhóm này cho biết ngoài những kiểu tra tấn tù nhân khủng khiếp như trấn nước, bơm thức ăn vào đường hậu môn, cấm ngủ.., CIA còn áp dụng kiểu tra tấn bằng... nghe nhạc.

CIA bị tố tra tấn tù nhân bằng nhạc của Westlife - ảnh 1
CIA bị tố tra tấn tù nhân bằng nhạc của Westlife - ảnh 2 Hình ảnh nhóm nhạc nổi tiếng thế giới Westlife

Trong các tài liệu đệ trình lên tòa án của nhóm Civil Liberties có mô tả trường hợp một người đàn ông có tên Suleiman Abdullah Salim. Ông đã trải qua 5 tuần "địa ngục" trong một nhà tù của CIA ở Afghanistan.

Theo tài liệu, người đàn ông này đã bị các nhân viên CIA tra tấn bằng cách bắt nghe những bài hát nhạc Pop xen lẫn với tiếng la hét và tiếng lanh canh của chuông đến thủng màng nhĩ, buốt óc.

Nhóm Civil Liberties đã tiết lộ rằng bài hát mà CIA đã dùng để tra tấn Suleiman Abdullah Salim là một bài hát rất nổi tiếng của Westlife có tên... My love.

Theo tienphong.vn