Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 28/6/2017 16:13

Chuyện người nổi tiếng thoát hiểm trong gang tấc

Chuyện người nổi tiếng thoát hiểm trong gang tấc

GD&TĐ - Fats Domino là một nghệ sĩ piano kiêm nghệ sĩ sáng tác - ca sĩ người Mỹ. Ông có tới 5 đĩa đã được bán trên 1 triệu bản, 35 bài hát đứng trong top 40 của Mỹ. 

Fats Domino

Mệt mỏi vì những chuyến lưu diễn dài ngày, những năm 1980, ông sống tại New Orleans và an nhàn tận hưởng cuộc sống và món ăn nơi này. Năm 1995, ông tham gia chuyến lưu diễn cuối cùng. Năm 1998, ông được Tổng thống Bill Clinton trao tặng Huân chương nghệ thuật.

Năm 2005, khi đã 77 tuổi, cơn bão thế kỷ Katrina quét qua nơi ông ở. Khi đó, cả Fats và vợ cùng đều đã rất ốm yếu. Trong lúc đa số các gia đình đã di tản trước khi cơn bão tới, mặc cho mọi người ra sức thuyết phục, hai ông bà quyết định ở cùng bên nhau và chờ đợi cho cơn bão đi qua. Những chiếc xe tải của các gia đình di tản tránh bão nối nhau đi qua nhà ông, trong lúc cơn bão mỗi lúc lại tới gần hơn. Thậm chí có người đã xịt sơn lên tường nhà ông: “Hãy yên nghỉ, Fats. Chúng tôi sẽ thương nhớ ông”.

Chỉ đến ngày 1/9, báo chí mới đưa tin Fats đã được cứu khỏi ngôi nhà ngập trong biển nước, ông và gia đình vẫn an toàn. Tuy nhiên, cơn lũ khủng khiếp đã cuốn sạch mọi thứ trong ngôi nhà. Năm 2006, ngôi nhà của ông được tu sửa. Tổng thống George W.Bush cũng thăm Fats và tặng lại ông tấm Huy chương quốc gia mà ông đã bị mất trong đợt thiên tai thế kỷ.

Nate Berkus

Nate Berkus là một nhà thiết kế nội thất với nhiều công trình nổi tiếng, đặc biệt là rất hay xuất hiện trong chương trình talkshow của Oprah Winfrey. Bản thân nhà thiết kế này cũng có một show truyền hình riêng kéo dài 2 mùa. Đồng thời ông cũng viết rất nhiều sách. Là một người nổi tiếng được nhiều người yêu mến, nhưng ít người biết ông đã phải trải qua một bi kịch mà có lẽ sẽ còn ám ảnh ông đến cuối cuộc đời.

Ngày 26/12/2004, Nate và người bạn thân của mình là Fernando Bengoechea đang nghỉ ở một resort nổi tiếng ở Sri Lanka. Đó cũng là khi cơn sóng thần khủng khiếp đột ngột tràn tới trước sự kinh hoàng của hàng chục ngàn con người. Trước khi kịp nhận ra điều gì đang tới, hai người đã thấy mình đang bám vào một trạm điện thoại. Nate và bạn đã phải trải qua những giây phút ngàn cân treo sợi tóc đầy căng thẳng, đớn đau. Hy vọng, rồi lại tuyệt vọng cứ nối tiếp nhau. Đúng vào thời điểm Nate nghĩ rằng cả hai người sẽ vượt qua thì Fernando bị sóng cuốn mất. Kể từ đó, ông không bao giờ còn gặp lại người bạn thân thiết của mình nữa.

Nate kết hôn với Jeremiah Brent năm 2014. Hai người vẫn giữ ảnh của Fernando trong nhà và cố gắng lưu giữ các ký ức sống động về người bạn thân thiết.

(Còn tiếp)

Kiều Phong

Tin tiêu điểm