Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 26/10/2018 06:31

Chuyện mùa Halloween: Ma cà rồng vùng Dusseldorf

Chuyện mùa Halloween: Ma cà rồng vùng Dusseldorf

GD&TĐ - Tính đến khi Kurten bị bắt lần cuối cùng vì những tội ác đã phạm trên khắp nước Đức, hắn đã bị bắt giam gần 30 lần. Cuộc đời phạm tội của hắn bắt đầu từ những vụ trộm nhỏ, ăn cắp thực phẩm, quần áo, hoặc bất cứ thứ gì mà hắn muốn. Kurten liên tục ra vào khỏi nhà tù mà không hề có bất kỳ biểu hiện hối hận hay sự thay đổi nào.

Cuộc đời tội lỗi

Kurten luôn ra khỏi quá trình chấp hành hình phạt một cách tức giận hơn, điên cuồng hơn và sẵn sàng tiếp tục phạm tội. Tâm trí của hắn ngày càng tối tăm hơn. Trong thời gian bị biệt giam, không còn gì khác ngoài việc ấp ủ những suy nghĩ tội lỗi, bệnh hoạn, sự tưởng tượng của hắn trong “thú vui” tội ác ngày càng thăng hoa.

Kẻ giết người hàng loạt thường có trí tưởng tượng sống động về những hành động đen tối và đồi trụy mà cuối cùng họ đã thực hiện. Thậm chí có những kẻ như tên tội phạm được mệnh danh là “Kẻ giết người BTK”, vài năm mới “động thủ” một lần, thời gian còn lại hắn dành cho việc tưởng tượng những ý đồ vô cùng bệnh hoạn.

Kurten đặc biệt thích thú khi hoàn toàn bị cô lập và chỉ sống với những tưởng tượng tình dục, và hắn sẽ sớm làm bất cứ điều gì trong khả năng của mình để cố gắng bị nhốt trong biệt giam trong khi ở trong tù để dành thời gian cho sự tưởng tượng điên rồ bệnh hoạn.

Kẻ giết người tàn bạo

Người ta có thể so sánh Peter Kurten với tên giết người Ted Bundy. Kurten không những không ngần ngại giết chết đàn ông, phụ nữ, hay trẻ em, nhưng hắn cũng sẽ sử dụng sức quyến rũ và dây thần kinh bằng thép để thao túng và kiểm soát bất cứ ai và mọi người xung quanh mình. Peter thường ăn cắp bất cứ thứ gì hắn cần, từ quần áo đến đồ ăn và rất hay đặt tên cho những đồ ăn cắp được.

Giống như Bundy, trong Kurten, tình dục và bạo lực được gắn bó chặt chẽ đến nỗi chúng không thể tách rời nhau. Ở tên tội phạm này, tình dục không liên quan gì đến tình cảm, đam mê, tình yêu mà chỉ liên quan đến quyền lực, kiểm soát và bạo lực.

Ted Bundys, Peter Kurten và Ed Kempers là những tên tội phạm cực kỳ thông minh, cũng là những nhân vật trong những cơn ác mộng tồi tệ nhất của thế giới. Chúng không chỉ không có lương tâm, sẵn sàng làm tổn thương hoặc thậm chí giết người khác, mà còn có chỉ số thông minh rất cao, có khả năng vượt trội và hòa nhập vào xã hội hoàn toàn không bị phát hiện là những tên giết người.

Năm 1921, sau một thời gian dài ngồi tù vì tội bỏ vị trí trong đội ngũ quân nhân, Peter Kurten kết hôn với một cô gái điếm đã bị bỏ tù vì đã giết vị hôn thê của mình. Năm 1925, Peter có một công việc ở Dusseldorf, và cặp vợ chồng chuyển đến. Một vụ giết người bắt đầu. Say máu, Kurten tiếp tục giết chóc đến suốt thập kỷ đó, cùng hàng loạt vụ trộm cắp, đốt phá, cưỡng hiếp và tấn công tình dục.

Peter đã giết chết nạn nhân của mình theo nhiều cách khác nhau, đôi khi với một cái búa, đôi khi với một con dao, và đôi khi bóp cổ.

Những vụ giết người này đặc biệt tàn bạo, khiến các tờ báo Đức còn cho rằng có thể hắn còn uống máu của nạn nhân và đặt cho hắn biệt danh “Ma cà rồng xứ Dusseldorf”.

(Còn tiếp)

Nano