Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 28/9/2018 21:56

Chuyên gia Syria cho rằng Không quân Israel sẽ sử dụng chiến thuật mới sau khi có S-300

Chuyên gia Syria cho rằng Không quân Israel sẽ sử dụng chiến thuật mới sau khi có S-300

GD&TĐ - Sau khi hệ thống tên lửa đánh chặn S-300 được chuyển đến, Lực lượng không quân Israel sẽ thay đổi chiến thuật tấn công, và sẽ không từ bỏ ý định đánh bại hệ thống phòng không của Syria. – Chuyên gia quân sự Turki Al-Hasan của Syria nhận định.

Trong thời gian tới, những chiếc máy bay chiến đấu của Israel sẽ có quỹ đạo bay phức tạp hơn để tránh khỏi hệ thống phòng không mới.

Các cuộc tấn công mới có thể sẽ được thực hiện từ ngoài không phận Syria, và trong đó có thể sử dụng cả các loại tên lửa “đất đối đất”, chuyên gia Al-Hasan cho biết.

Các chuyên gia cho rằng việc đưa vào tự động hóa hệ thống phòng không sẽ tạo ra tổ hợp phòng thủ hoàn chỉnh, bao gồm cả phòng không và không quân của Syria. Đây là những gì mà Syria còn thiếu trong những năm qua để bảo vệ không phận của mình.

Theo lời Ai-Hasan, ngày nay kẻ thù của Syria đang được chứng kiến việc tái thiết lập Lực lượng phòng không hiện đại của nước này.

Trước đó, Nga đã quyết định điều đến Syria hệ thống tên lửa đánh chặn S-300 sau khi máy bay trinh sát IL-20 của Nga bị bắn rơi tại Syria.

Nguyễn Diệp
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm