Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 14/10/2018 09:28

Chuyên gia Mỹ: Ivanka Trump sẽ là tân đại sứ tại Liên hợp quốc

Ivanka TrumpIvanka Trump

GD&TĐ - Ivanka Trump sẽ được đề cử là người kế nhiệm đại sứ Mỹ mới đệ đơn từ chức Nikki Haley – theo chính trị gia Gordon Duff.
 

Hôm 9/10 vừa qua, bà Haley đã bất ngờ tuyên bố từ chức, sau đó Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các phóng viên rằng con gái Ivanka của ông có thể sẽ “tuyệt vời” cho chức đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc.

Trong khi đó, việc từ chức của bà Haley đã khiến các nhà phân tích chính trị khá nhạc nhiên.

Gordon Duff, một biên tập viên cao cấp của tờ Veterans Today, cho rằng Haley có thể nói dối bất kỳ điều gì có thể tưởng tượng ra và mọi người đều không ưa bà.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm qua (13/10) với hãng tin Press TV, ông Duff cho rằng công việc mà bà Haley làm trong nhiệm kỳ gần 2 năm của mình đã gây bất lợi cho chính sách đối ngoại của Mỹ và khiến người Mỹ phải xấu hổ.

Theo ông Duff, giờ đây Tổng thống Trump muốn theo đuổi các chính sách Trung Đông của mình thông qua con gái Ivanka và người chồng ủng hộ Israel là Jared Kushner của Ivanka.

“Lý do ngầm bên dưới việc bà Haley từ chức là ông Trump đã quyết định đưa chính sách ngoại giao của mình vào tay con rể Jared Kushner, để thực hiện kế hoạch Trung Đông của ông ấy vốn đang bị tan vỡ” – ông Duff nói - “Tôi tin rằng ông Trump sẽ thành công trong việc thúc đẩy điều này. Chúng tôi không thấy ai khác có khả năng. Đó là tất cả những gì mà Washington đang nói nhưng không có ai tỏ vẻ quan tâm”.

Ông Duff cũng lưu ý rằng tất cả các chính trị gia ở Washington, đặc biệt là chính trị gia đảng Cộng hòa, đang lo lắng về cuộc bầu cử quốc hội giữa kỳ sắp tới.

Hải Yến
Theo Press TV