Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 23/1/2017 20:49

Chuyện của người chuyên 'vít đầu' Obama suốt 20 năm

Tại sao tóc của Obama vẫn khỏe sau 8 năm làm công việc căng thẳng nhất thế giới, thợ cắt tóc của ông sẽ trả lời câu hỏi đó.

Chuyen cua nguoi chuyen 'vit dau' Obama suot 20 nam - Anh 1

Tổng thống Obama và mái tóc quen thuộc trong 8 năm làm Tổng thống Mỹ

Sau 8 năm làm Tổng thống Mỹ, người ta có thể thấy rõ Barack Obama có thêm một chút tóc bạc, nhưng nhìn chung vẫn là một mái tóc khỏe, theo Independent.

Nhiều người bày tỏ trên mạng xã hội rằng họ rất ngạc nhiên khi tóc của ông Obama vẫn khỏe mặc dù đảm nhiệm công việc căng thẳng nhất trên thế giới.

Mái tóc khỏe của ông Obama một phần là do yếu tố di truyền nhưng thợ cắt tóc của ông trong suốt 20 qua cũng đã góp phần không nhỏ, báo Anh viết.

Người đàn ông được biết với tên Zariff chính là thợ cắt tóc cho Tổng thống Obama trong vòng 8 năm qua. Anh đã làm việc tại tiệm cắt tóc Hyde Park, bang Chicao, nước Mỹ từ khi tốt nghiệp đại học.

Chuyen cua nguoi chuyen 'vit dau' Obama suot 20 nam - Anh 2

Zariff, thợ cắt tóc của cựu Tổng thống Mỹ Obama

"Khi bạn tìm thấy một thợ cắt tóc tốt, bạn sẽ giữ người đó. Đó là lý do tại sao tôi là thợ cắt tóc của ông ấy", Zariff nói. "Tóc ông ấy có thể có một vài sợi xấu, nhưng điều quan trọng nhất luôn là kỹ thuật cắt tóc.

"Tôi không tin vào đường cắt của dao cạo. Dao cạo quá sắc giúp bạn có một đường cắt sắc nét, nhưng cũng khiến bạn mất đi chân tóc và lớp trên cùng của da đầu, tất cả mọi thứ. Vì thế, hãy tạo đường cắt bình thường với tông đơ".

Ông Obama đã trở thành khách hàng thân thiết của tiệm làm tóc Hyde Park. Tuy nhiên, Zariff nói rằng khi đến cắt tóc, ông Obama hành động giống như mọi khách hàng khác.

"Ông ấy chắc chắn sẽ tham gia các cuộc tranh luận khi ở đó. Ông rất thông minh nhưng sẽ không quá khoa trương. Ông ấy thư giãn đợi cắt tóc và lắng nghe tất cả mọi người".

Chuyen cua nguoi chuyen 'vit dau' Obama suot 20 nam - Anh 3

Zariff nói điều quan trọng nhất là kĩ thuật

Khi Obama hết nhiệm kỳ, Zariff nhớ lại một số khoảnh khắc yêu thích của vị Tổng thống Mỹ thứ 44 tại tiệm cắt tóc.

"Ông ấy hay đưa con gái tới tiệm cắt tóc từ khi chúng còn rất nhỏ”, thợ cắt tóc nói. "Tất nhiên, vì quá nhỏ, chúng ngồi lên ghế và thậm chí chân còn không chạm đất.

"Tôi nhớ Malia từng hỏi ông Obama: "Bố ơi, tại sao bố cắt tóc nhiều vậy, trông nó chẳng khác gì”. Và ông Obama nói: “Đó chính là lý do tại sao con à”.

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm