Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 1/4/2019 11:24

Chuyến bay kỳ lạ của máy bay quân sự Nga

Chuyến bay kỳ lạ của máy bay quân sự Nga

GD&TĐ - Một chiếc máy bay quân sự của Nga cất cánh từ Venezuela đã bay theo một tuyến đường lạ.

Vài giờ trước, máy bay Il-62 của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga đã rời Venezuela, tuy nhiên, thay vì bay thẳng đến Nga, máy bay này đột ngột thay đổi hướng di chuyển.

Theo Avia.pro, thông tin này đã được các chuyên gia xác nhận. Sau khi rời sân bay quốc tế Caracas, máy bay quân sự Nga không bay về Nga mà bay tới Syria.

Điều này đã ngay lập tức khiến giới chuyên gia phải đặt ra những câu hỏi. IL-62 không có khả năng mang theo hàng hóa và nó cũng không thể bị quân đội Syria chiếm giữ, vì vậy mục đích của việc máy bay IL-62 bay từ Venezuela đến căn cứ không quân Khmeimim tại Syria hiện vẫn còn là một ẩn số.

Máy bay quân sự của Nga thường xuyên bay tới Syria, nhưng chuyến bay tới Syria từ Venezuela đặt ra rất nhiều câu hỏi và tranh cãi.  

Máy bay quân sự của Nga thường xuyên bay tới Syria, nhưng chuyến bay tới Syria từ Venezuela đặt ra rất nhiều câu hỏi và tranh cãi. Không gian trên máy bay không đủ để chở hàng, cũng không thể mang theo những nhân viên quân sự Nga, vì đã có hơn một trăm binh lính trên máy bay” một nhà phân tích cho biết thêm.

Bộ Quốc phòng Nga hiện vẫn chưa đưa ra bất kì giải thích nào về chuyến bay kì lạ này của IL-62.

Phương Võ
Theo Avia.pro