Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 29/1/2017 01:00

Chùm ảnh trẻ sơ sinh tuổi Dậu chào đời ở Thái Lan

Dù không đón Tết cổ truyền như nhiều quốc gia châu Á khác nhưng người Thái vẫn biết đến không khí của năm Đinh Dậu bằng một cách vô cùng độc đáo.

Bệnh viện Paolo Memorial ở thủ đô Bangkok (Thái Lan) đã cho những em bé chào đời trong ngày đầu năm mới mặc một chiếc áo khoác dài từ đầu đến chân trong hình dáng của những con gà con bé bỏng thay cho đồng phục bé sơ sinh của bệnh viện.

Chum anh tre so sinh tuoi Dau chao doi o Thai Lan - Anh 1

"Gà con" chào đời ở bệnh viện Paolo Memorial.

Chum anh tre so sinh tuoi Dau chao doi o Thai Lan - Anh 2

Chum anh tre so sinh tuoi Dau chao doi o Thai Lan - Anh 3

Ở châu Á, nhiều quốc gia cùng đón Tết cổ truyền Đinh Dậu nhưng mỗi quốc gia có cách gọi tên ngày tết và cách ăn mừng riêng. Ý nghĩa một năm mới được gán với tên của các con vật linh thiêng dường như đã trở thành nét văn hóa chung của người châu Á.

Trong khi đó, Songkran mới là ngày tết cổ truyền mừng năm mới của Thái Lan. Songkran được tổ chức vào khoảng tháng Tư hàng năm.

Chum anh tre so sinh tuoi Dau chao doi o Thai Lan - Anh 4

Chum anh tre so sinh tuoi Dau chao doi o Thai Lan - Anh 5

Trong thời gian diễn ra lễ hội, nhiều cuộc diễu hành, thi sắc đẹp được tổ chức. Ngoài ra, người ta còn nấu các món ăn truyền thống và mặc các trang phục nhiều màu sắc.

Đặc biệt, trong tết Songkran, người dân sẽ té nước lên nhau bằng xô, súng phun nước, bóng... Những người càng được té nhiều nước càng may mắn.

Theo Duy An (Theo Bangkok Post, The Nation)
Phụ Nữ TP.HCM

Tin tiêu điểm