Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 18/2/2017 22:18

Chuẩn đẹp lạ lùng của người dân nhiều nước trên thế giới

Ở Nhật, các cô gái thích có hàm răng khểnh. Trong khi ở Hàn, nhà nhà người người đi phẫu thuật thẩm mỹ để có khuôn mặt thon hình chữ V.

Chuan dep la lung cua nguoi dan nhieu nuoc tren the gioi - Anh 1

Hàn Quốc - Mặt thon gọn: Ở xứ sở kim chi, một cô gái với làn da trắng mịn và khuôn mặt kiểu V-line được coi là vẻ đẹp tiêu chuẩn. Họ không ngại bỏ ra hàng trăm triệu đồng để cải thiện ngoại hình, nhất là những nam thanh nữ tú đến tuổi trưởng thành. Những poster quảng cáo thẩm mỹ xuất hiện đầy rẫy trên đường phố.

Chuan dep la lung cua nguoi dan nhieu nuoc tren the gioi - Anh 2

Nhật Bản - Răng khểnh: Nếu như ở châu Âu và nhiều nước khác, người ta thích có hàm răng trắng đều đặn, thì giới trẻ Nhật Bản lại rất tự tin với hàm răng cái trên cái dưới, hay được gọi là "yaeba" . Họ thậm chí còn bỏ tiền để trồng răng khểnh và nghĩ rằng như thế mới dễ thương.

Chuan dep la lung cua nguoi dan nhieu nuoc tren the gioi - Anh 3

Iran - Băng phẫu thuật trên mũi: Iran được mệnh danh là "thủ phủ của việc nâng mũi", bởi họ quan niệm mũi cao thẳng mới đẹp. Họ sẵn sàng trả nhiều tiền để phẫu thuật mũi. Ngay cả những người chưa làm mũi, họ vẫn đi dạo ngoài đường với một chiếc băng trên mũi để khiến người khác nghĩ rằng họ đã phẫu thuật.

Chuan dep la lung cua nguoi dan nhieu nuoc tren the gioi - Anh 4

Bộ tộc Fula - Trán cao: Đặc điểm quan trọng nhất với người phụ nữ trong bộ tộc Fula ở châu Phi là một vầng trán cao. Đó là vì lý do nhiều phụ nữ đã tìm cách quấn khăn trên đỉnh trán, che tóc để tạo cảm giác trán họ cao hơn nhiều. Thời trung cổ châu Âu, nhiều phụ nữ cũng cố gắng che tóc càng nhiều càng tốt bằng cách đội khăn hay quấn một chiếc mũ từ trán.

Chuan dep la lung cua nguoi dan nhieu nuoc tren the gioi - Anh 5

Những người Mursi - Đeo đĩa ở môi: Việc gắn vào môi những chiếc đĩa nung bằng đất sét là một truyền thống lâu đời của những người phụ nữ Surma và Mursi sống ở thung lũng Omo River, Ethiopia. Họ cho biết chiếc đĩa môi có nhiều ý nghĩa. Nó vừa thu hút người khác giới và rất có ích trong việc nhận của hồi môn. Kích thước đĩa càng lớn, các cô gái càng được đánh giá cao và được nhận nhiều hồi môn là gia súc khi đi lấy chồng.

Chuan dep la lung cua nguoi dan nhieu nuoc tren the gioi - Anh 6

Mauritania - Càng béo càng đẹp: Những người phụ nữ ở Mauritania cho biết họ sẽ không thu hút được đàn ông nếu không có nếp gấp trên bụng. Để chắc chắn các cô gái có kích thước mong muốn, cha mẹ sẽ gửi họ đến một "trang trại" đặc biệt, nơi con họ có thể ăn đến 16.000 calo một ngày (trong khi một người bình thường lượng calo chỉ nên khoảng 1.500)

Chuan dep la lung cua nguoi dan nhieu nuoc tren the gioi - Anh 7

Tajikistan - lông mày nối vào nhau: Ở một số vùng của Tajikistan, việc hai lông mày nối vào nhau được coi là vẻ đẹp nữ tính. Nhiều cô gái thường xuyên phải dùng bút chì để làm điều này.

Theo Vnexpress
Phụ Nữ News