Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 21/3/2017 00:07

Chủ tịch Tập đoàn Uber Jeff Jones từ chức, ban lãnh đạo bị 'sốc'

Một số nguồn tin nội bộ cho biết ông Jeff Jones thất vọng vì hãng này đang tuyển một giám đốc điều hành mới và ông không nằm trong số những ứng cử viên.

Chu tich Tap doan Uber Jeff Jones tu chuc, ban lanh dao bi 'soc' - Anh 1

Ông Jeff Jones. (Nguồn: Getty Images)

Chủ tịch Tập đoàn Uber (Mỹ), Jeff Jones ngày 19/3 đã thông báo rời khỏi công ty này chỉ sau chưa đầy 6 tháng tại vị.

Việc ông Jeff Jones từ chức là cú sốc lớn và hoàn toàn bất ngờ với Ban lãnh đạo Uber.

Một số nguồn tin nội bộ cho biết ông Jones thất vọng vì hãng này đang tuyển một giám đốc điều hành mới và ông không nằm trong số những ứng cử viên.

Nhưng theo trang tin công nghệ Recode, ông Jones ra đi vì Uber liên tục vướng phải bê bối về phân biệt giới tính và quấy rối tình dục.

Thông cáo của Uber hôm 19/3 cho biết: "Chúng tôi muốn cảm ơn Jones vì 6 tháng tại vị và chúc ông những điều tốt đẹp nhất." Tuy nhiên, những người ở công ty này bị sốc trước việc Chủ tịch Jeff Jones từ chức đột ngột, một số người thất vọng vì những gì họ cho rằng thiếu chuyên nghiệp khi ông thông báo về việc ra đi.

Uber vướng vào các vụ tranh cãi liên quan đến việc phân biệt giới tính và cáo buộc quấy rối tình dục trong nội bộ.

Hồi đầu tháng này, người đồng sáng lập Uber, Travis Kalanick, thông báo rằng công ty đang tìm kiếm một giám đốc điều hành. Vai trò này có thể khiến ông Jones bị giáng chức và ông cũng không được cân nhắc cho vị trí này.

Trong bức thư điện tử gửi nhân viên, ông Kalanick cho biết ông Jones đã đưa ra quyết định nói trên và nói rằng ông không nhìn thấy tương lai ở Uber.

Theo hãng tin BBC của Anh, Kalanick có khả năng sẽ từ chức Tổng giám đốc ngay sau khi tuyển được giám đốc điều hành. Động thái này nhằm trấn an các nhà đầu tư trước khi hãng phát hành cổ phiếu ra công chúng (IPO) lần đầu tiên.

Theo đánh giá của các chuyên gia, hãng Uber hiện có giá trị thị trường khoảng 70 tỷ USD và hãng này đang hoạt động ở hàng chục quốc gia trên thế giới.

Theo VietnamPlus

Tin tiêu điểm