Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 8/1/2015 22:14

Chủ tịch Kim Jong Un mừng sinh nhật như thế nào?

Ngày 8/1 được cho là sinh nhật của ông Kim Jong Un. Tuy nhiên, trong 3 năm cầm quyền vừa qua, nhà lãnh đạo Triều Tiên không muốn tiệc mừng sinh nhật trở thành sự kiện lớn cả nước.
Bức ảnh do KCNA công bố đầu tháng 11/2014, khi nhà lãnh đạo Kim Jong Un đến thăm một đơn vị không quân và gặp gỡ những nữ quân nhân tại đây. Theo CNN, người tiết lộ ngày sinh của ông Kim Jong Un, được cho là ngày 8/1, chính là ông Kenji Fujimoto từng là đầu bếp riêng của ông Kim Jong Il. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng luôn giữ kín các thông tin cá nhân về những nhà lãnh đạo của nước này.
Theo CNN, người tiết lộ ngày sinh của ông Kim Jong Un, được cho là ngày 8/1, chính là ông Kenji Fujimoto từng là đầu bếp riêng của ông Kim Jong Il.
Tuy nhiên, Bình Nhưỡng luôn giữ kín các thông tin cá nhân về những nhà lãnh đạo của nước này. Trong ảnh, nhà lãnh đạo Kim Jong Un trong một lần đến thăm một đơn vị không quân và gặp gỡ những nữ quân nhân tại đây.
Kim Jong Un mừng sinh nhật như thế nào?
Ngày 8/1/2014, cựu cầu thủ bóng rổ người Mỹ, Dennis Rodman, đã có quà tặng sinh nhật bất ngờ dành cho nhà lãnh đạo Kim Jong Un khi Dennis hát "Chúc mừng sinh nhật" trước khi diễn ra trận thi đấu giao hữu ở Bình Nhưỡng.
Bộ Thống nhất Hàn Quốc cũng ghi nhận ngày sinh của Kim Jong Un là ngày 8/1, nhưng không có năm sinh chính xác.
Bộ Thống nhất Hàn Quốc cũng ghi nhận ngày sinh của ông Kim Jong Un là ngày 8/1, nhưng không có năm sinh chính xác.
Kim Jong Un trò chuyện cùng các quân nhân trong một chuyến thăm cơ sở quân sự. Cheong Seong Chang, nhà nghiên cứu tại Viện Sejong (Hàn Quốc) trả lời trên CNN rằng:
Cheong Seong Chang, nhà nghiên cứu tại Viện Sejong (Hàn Quốc) trả lời trên CNN rằng: "Người ta tranh luận rất nhiều về năm sinh của Kim Jong Un. Một số người nói ông sinh vào năm 1984, nhưng nhiều người cũng nói đó là năm 1983 hoặc 1982". Trong ảnh: Ông Kim Jong Un trò chuyện cùng các quân nhân trong một chuyến thăm cơ sở quân sự.
Kim Jong Un và phu nhân cùng thưởng thức một buổi trình diễn nghệ thuật của ban nhạc Moranbong tại Bình Nhưỡng. Trước đây, vào ngày 7/1, Kim Jong Un thường phát kẹo và bánh cho trẻ em. Đây cũng là truyền thống mà ông Kim Il Sung và Kim Jong Il đã thực hiện trong ngày sinh nhật của họ.
Ông Kim Jong Un và phu nhân cùng thưởng thức một buổi trình diễn nghệ thuật của ban nhạc Moranbong tại Bình Nhưỡng. Trước đây, vào ngày 7/1, Chủ tịch Kim Jong Un thường phát kẹo và bánh cho trẻ em. Đây cũng là truyền thống mà ông Kim Il Sung và Kim Jong Il đã thực hiện trong ngày sinh nhật của họ.
Ngày sinh của ông Kim Jong Il gọi là
Ngày sinh của ông Kim Jong Il gọi là "Ngày mặt trời" nhằm ngày 15/4. Ngày sinh của ông Kim Jong Il được cho là ngày 16/2, "Ngày ngôi sao tỏa sáng". Những ngày này đều là ngày lễ trọng đại của quốc gia, quân đội tổ chức tuần hành, hát những bài ca yêu nước, còn các quan chức thề nguyện trung thành.
Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Kim Jong Un không tổ chức sinh nhật như những sự kiện lớn giống bố và ông mình.
Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Kim Jong Un không tổ chức sinh nhật như những sự kiện lớn giống bố và ông mình. Trong 3 năm cầm quyền, ngày sinh nhật của ông Kim Jong Un không phải là ngày lễ lớn của Triều Tiên.
Kim Jong Un trong vòng tay của những nữ quân nhân khi ông đến thăm một căn cứ quân đội vào tháng 4/2014. Nhận định về khả năng ông Kim Jong Un tổ chức mừng sinh nhật kín đáo, nhà nghiên cứu Lee Jung Hoon (Đại học Yonsei, Hàn Quốc), cho biết:
Ông Kim Jong Un trong vòng tay của những nữ quân nhân khi ông đến thăm một căn cứ quân đội vào tháng 4/2014. Nhận định về lý do ông Kim Jong Un tổ chức mừng sinh nhật kín đáo, nhà nghiên cứu Lee Jung Hoon (Đại học Yonsei, Hàn Quốc), cho biết: "Kim Jong Un có thể đang xây dựng một hình ảnh lãnh đạo giản dị và không lãng phí.
Kim Jong Un thăm một cơ sở quân lương. Cũng theo nhà nghiên cứu Cheong,
Ông Kim Jong Un thăm một cơ sở quân lương. Cũng theo nhà nghiên cứu Cheong, "tuổi trẻ có thể vừa là lợi thế, vừa là điểm bất lợi đối với Kim Jong Un. Do vậy ông có thể không muốn công khai tuổi thật của mình".
Các tướng lĩnh cập nhật tình hình cho Kim Jong Un. Những ngày 8/1 của năm 2014 và 2013, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết những công nhân Triều Tiên làm việc tại khu công nghiệp Kaesong không xin nghỉ phép.
Các tướng lĩnh cập nhật tình hình cho ông Kim Jong Un. Những ngày 8/1 của năm 2013 và 2014, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết những công nhân Triều Tiên làm việc tại khu công nghiệp Kaesong không xin nghỉ phép.
Gia đình của những binh sỹ chào đón Kim Jong Un khi ông đến thăm căn cứ quân sự trên đảo Jangjae. Hãng Yonhap ngày 8/1 cho biết Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã gửi lời chúc mừng sinh nhật đến Kim Jong Un.
Gia đình của những binh sĩ chào đón ông Kim Jong Un khi ông đến thăm căn cứ quân sự trên đảo Jangjae. Ngày 8/1 cho biết Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã gửi lời chúc mừng sinh nhật đến ông Kim Jong Un. "Trung Quốc và Triều Tiên có truyền thống giao lưu hữu nghị lâu đời. Chúng tôi đã gửi thông điệp chúc mừng", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết.
Các binh sỹ chào đón Kim Jong Un tại căn cứ gần đảo Taeyonphyong. Nhà lãnh đạo Kim Jong Un trước khi lên nắm quyền đã từng du học Thụy Sỹ. Đây là điều mà giới quan sát hi vọng ông sẽ thực hiện những thay đổi ở Triều Tiên.
Các binh sỹ chào đón ông Kim Jong Un tại căn cứ gần đảo Taeyonphyong. Nhà lãnh đạo Kim Jong Un trước khi lên nắm quyền đã từng du học Thụy Sĩ. Đây là điều mà giới quan sát hy vọng ông sẽ thực hiện những thay đổi ở Triều Tiên.
Ông Kim Jong Un chụp cùng các quan chức quân sự trong một bức ảnh chụp tháng 11/2012, đánh dấu một năm sau khi ông lên cầm quyền và kế nhiệm người bố quá cố, ông Kim Jong Il.
Ông Kim Jong Un chụp cùng các quan chức quân sự trong một bức ảnh chụp tháng 11/2012, đánh dấu một năm sau khi ông lên cầm quyền và kế nhiệm người bố quá cố, ông Kim Jong Il.

Theo news.zing.vn