Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 2/3/2019 16:24

Chủ tịch Kim có thể thay đổi ý định về các cuộc đàm phán với Mỹ?

TT Trump và Chủ tịch Kim trong thời gian diễn ra thượng đỉnh tại Hà NộiTT Trump và Chủ tịch Kim trong thời gian diễn ra thượng đỉnh tại Hà Nội

GD&TĐ - Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choi Sun Hee không loại trừ khả năng Chủ tịch Kim Jong-un có thể thay đổi ý định về các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa của Bình Nhưỡng với Mỹ - hãng tin Yonhap cho biết hôm qua (28/2).
 

Bà Choi nói trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Yonhap và giới truyền thông Hàn Quốc rằng bà “có cảm tưởng Chủ tịch Kim dần dần thay đổi ý kiến của mình” về các cuộc hội đàm với Washington.

Tuy nhiên, nhà ngoại giao này nhấn mạnh rằng đó chỉ là ý kiến cá nhân của bà.

Chủ tịch Kim và TT Trump đã gặp nhau ở Hà Nội tuần này trong thượng đỉnh thứ 2 của họ nhằm phi hạt nhân hóa nhưng chưa đưa ra được thỏa thuận.

Tại Hà Nội, TT Trump cho biết ông quyết định rời khỏi cuộc họp sau khi Chủ tịch Triều Tiên yêu cầu Mỹ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh trừng phạt trước khi phi hạt nhân hóa.

Trong khi đó Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho nói rằng Triều Tiên đã đưa ra những đề xuất thực tế, bao gồm dỡ bỏ tổ hợp hạt nhân Yongbyon của mình để đổi lấy việc dỡ bỏ một phần lệnh trừng phạt.

Hải Yến
Theo Sputnik