Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 19/7/2019 09:13

Chủ hãng phim Kyoto nhận được thư đe dọa trước vụ hỏa hoạn làm 33 người chết

Cảnh hỏa hoạn tại xưởng phim hoạt hình KyotoCảnh hỏa hoạn tại xưởng phim hoạt hình Kyoto

GD&TĐ - Các quan chức ở Phòng cứu hỏa Kyoto cho biết họ đã xác nhận 33 người thiệt mạng trong một vụ việc bị nghi ngờ là đốt phá có chủ ý ở Kyoto, Nhật Bản. Ngoài ra, 36 người khác đã bị thương trong vụ hỏa hoạn này.

Ngọn lửa bùng phát vào lúc 10:30 hôm qua (18/7) tại xưởng phim hoạt hình Kyoto. Phải mất gần 5 giờ lính cứu hỏa mới dập tắt được ngọn lửa. Các quan chức cho biết khoảng 70 người đã ở trong tòa nhà vào thời điểm xảy ra vụ cháy.

Theo cảnh sát, một nghi phạm độ tuổi ngoài 40 đã bị bắt giam.

Người đàn ông này được cho là đã đổ chất lỏng dễ cháy bên trong tòa nhà trước khi ngọn lửa bùng phát. Các nhân chứng cũng cho biết nghe thấy ông ta hét lên “chết” bằng tiếng Nhật.

Kênh truyền hình NHK đã có hình ảnh về nghi phạm đang bị bắt và hắn ta đang được điều trị tại một bệnh viện lân cận.

Các tình huống dẫn đến vụ cháy được cho là chưa rõ ràng. Tuy nhiên, người đứng đầu hãng phim nói rằng gần đây ông có nhận được một số email đe dọa.

Vụ hỏa hoạn đã khiến một số dịch vụ tàu hỏa ở Tokyo phải dừng hoạt động.

Chủ tịch của hãng phim hoạt hình Kyoto Animation, ông Hideaki Hatta, nói rằng “những bức thư này được gửi tới văn phòng và bộ phận bán hàng của chúng tôi, đồng thời bảo chúng tôi “chết”.

Xưởng phim hoạt hình Kyoto Animation hoạt động từ năm 1981 và nhận được sự hoan nghênh trên toàn thế giới cũng như có một tác động vô cùng to lớn đối với ngành công nghiệp hoạt hình Nhật Bản.

Hải Yến
Theo NHK

Tin tiêu điểm