Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 28/5/2015 08:48

Chủ cửa hàng Singapore lừa khách Việt mua iPhone bị bắt

Sau những lùm xum ăn chặn tiền của khách hàng, cuối cùng Jover Chew - ông chủ cửa hàng Mobile Air cũng bị bắt giữ.

Ngày 27/5, cảnh sát Singapore đã tiến hành bắt giữ Jover Chew - ông chủ cửa hàng Mobile Air cùng 4 người đàn ông khác có liên quan đến hàng loạt vụ lừa đảo tại trung tâm thương mại Sim Lim Square, Singapore.

5 người đàn ông bị cảnh sát bắt giữ có độ tuổi từ 31 đến 38 tuổi. Đây là kết quả sau thời gian điều tra các tố cáo về hành vi gian lận , cưỡng chế khách hàng mua điện thoại di động kèm chế độ bảo hành với giá cao gấp nhiều lần giá trị gốc. Tất cả đều liên quan đến cửa hàng Mobile Air do Jover Chew làm chủ với các giao dịch trong năm 2014.

Chủ cửa hàng Singapore lừa khách Việt mua iPhone bị bắt - Ảnh 1

Chân dung ông chủ Mobile Air.

Trước đó, cửa hàng Mobile Air cũng như ông chủ Jover Chew đã trở thành tâm điểm chỉ trích của cộng đồng mạng châu Á sau khi trả lại khách hàng số tiền hơn 1.000USD toàn bằng tiền xu.

Đặc biệt, cái tên này càng nổi tiếng hơn sau video một du khách người Việt năn nỉ tên này trả lại số tiền mua iPhone đã bị lừa trước đó vào cuối tháng 10/2014. Sự việc khi đó gây phẫn nộ với nhiều người dân ở cả Việt Nam và Singapore.

Cụ thể, các nhân viên trong cửa hàng Mobile Air đã tìm cách ép buộc anh Phạm Văn Th. phải trả thêm 1.500SGD cho gói bảo hành sau khi mua một chiếc điện thoại iPhone 6 với giá 950SGD.

Các nhân viên tại Mobile Air cho biết nếu không thể trả đủ số tiền bảo hành, anh Th. sẽ phải chấp nhận mất cả số tiền 950SGD cùng chiếc điện thoại mới.

Bị dồn vào đường cùng, anh Th. sau đó đã phải quỳ xuống trong nước mắt để cầu xin Chew trả lại số tiền 950SGD mua điện thoại. Tuy nhiên, sau đó, anh Th. cũng chỉ nhận được 400SGD.

Theo ĐSPL

Tin tiêu điểm