Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 8/2/2018 19:35

Chống khủng bố tại Syria: Nga đã bắn hơn 100 tên lửa từ tàu chiến

Chống khủng bố tại Syria: Nga đã bắn hơn 100 tên lửa từ tàu chiếnChống khủng bố tại Syria: Nga đã bắn hơn 100 tên lửa từ tàu chiến

GD&TĐ - Hơn 100 tên lửa đã được phóng đi từ các tàu chiến của Nga kể từ khi nước này thực hiện hoạt động chống khủng bố ở Syria – Tổng tham mưu trưởng hải quân Nga, đô đốc Vladimir Korolev cho biết hôm nay (8/2).
 

“Hải quân đã trực tiếp tham gia vào hoạt động dặc biệt của Lực lượng vũ trang Nga tại Syria. Kinh nghiệm quan trọng nhất cho sự phát triển của Hải quân Nga tất nhiên là việc sử dụng tên lửa đạn đạo tầm xa từ các tàu chiến và tàu ngầm của Hải quân. Hơn 10 đợt tấn công bằng tên lửa với tổng số hơn 100 tên lửa đã được tiến hành khiến cho hơn 80 cơ sở của các nhóm vũ trang bất hợp pháp bị phá hủy” – ông Korolev nói.

Vị tư lệnh Hải quân Nga cho biết thêm rằng hoạt động ở Syria cho phép hải quân Nga sử dụng mẫu hạm và máy bay trên biển trong cuộc chiến đấu.

Các chuyến bay từ tàu biển đã tiến hành hơn 400 vụ tấn công, phá hủy hơn 1.300 mục tiêu của các nhóm vũ trang bất hợp pháp – ông Koroleb nói và cho biết thêm rằng  đây là lần đầu tiên Nga đã dùng hải quân của mình với quy mô như vậy ở Syria kể từ sau Thế chiến thứ 2. Các lực lượng vũ trang đã thử tên lửa hành trình bắn từ biển và có được kinh nghiệm chiến đấu.

Nga đã tiến hành hoạt động chống khủng bố ở Syria kể từ năm 2015 theo yêu cầu của chính phủ Syria. Máy bay và tàu chiến đã tấn công các mục tiêu khủng bố, phá hủy các nhà máy vũ khí bất hợp pháp, tiêu diệt hàng chục ngàn chiến binh, bao gồm cả chỉ huy.

Tháng 12 năm 2017, Bộ Quốc phòng Nga đã tuyên bố rằng lực lượng khủng bố IS ở Syria đã bị quét sạch hoàn toàn. Ông Putin cũng nói rằng đã “chiến thắng bọn khủng bố”.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm