Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 5/1/2019 21:56

Chơi game nhập vai, 5 thiếu nữ thiệt mạng đau lòng

Chơi game nhập vai, 5 thiếu nữ thiệt mạng đau lòng

5 thiếu nữ xấu số đã thiệt mạng trong một đám cháy khi đang chơi trò chơi nhập vai mang tên Escape room tại Ba Lan vào ngày 4-1.

Theo lời Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ba Lan Joachim Brudzinski, tất cả các nạn nhân đều chỉ mới 15 tuổi. Một người đàn ông 25 tuổi cũng bị thương trong vụ việc và chưa thể trả lời các câu hỏi của cảnh sát.

Nữ phát ngôn viên cảnh sát Monika Kosiec của TP Koszalin cho biết theo thông tin ban đầu, nhóm thiếu nữ trên tham gia trò chơi nhập vai dạng phiêu lưu để mừng sinh nhật của một cô gái trong hội.

Bà Kosiec nói các thi thể được tìm thấy sau khi lính cứu hỏa dập tắt ngọn lửa bốc lên vào khoảng 17 giờ (giờ địa phương). Một hãng tin Ba Lan trích dẫn một nguồn tin chưa chính thức cho biết các nạn nhân tử vong vì ngạt khí. Hiện cơ quan điều tra đang tìm hiểu nguyên nhân của vụ cháy.

Bộ trưởng Brudzinski đã yêu cầu tất cả các "Escape room" ở Ba Lan bảo đảm những biện pháp phòng cháy chữa cháy. Được biết, có hơn 1.000 phòng game như trên ở nước này. Trong trò chơi, tất cả người chơi sẽ bị nhốt vào một căn phòng và phải giải nhiều câu đố để thoát ra.

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đăng trên Twitter rằng đây là một "bi kịch đau lòng" khi 5 nạn nhân còn quá trẻ. Thị trưởng TP Koszalin Piotr Jedlinski thông báo thành phố sẽ để tang các nạn nhân vào ngày 6-1.

Theo Nld.com.vn

Tin tiêu điểm