Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 1/4/2019 19:05

Choáng ngợp bước vào khu chợ vàng ở Dubai

Dubai (UAE) nổi tiếng bởi sự giàu có của người dân nơi đây. Thế nhưng, giàu đến độ có hẳn một khu chợ vàng nổi tiếng quả thực khiến ai cũng phải trầm trồ.
Ngam khu cho vang de biet Dubai giau den muc do nao hinh anh 1

Chợ vàng Gold Souk nổi tiếng thế giới được các nhà buôn từ Ấn Độ và Iran lập ra vào từ những năm 1940. Chợ nằm trên con phố Deira ở Dubai, kéo dài 1 km với hơn 500 gian hàng.

Theo ước tính, có khoảng 10 tấn vàng được bày bán trong khu chợ này. Ảnh: Archidev.

Ngam khu cho vang de biet Dubai giau den muc do nao hinh anh 2
Ngam khu cho vang de biet Dubai giau den muc do nao hinh anh 3
Khi đêm đến, những gian hàng lấp lánh ánh vàng càng trở nên lung linh bởi hệ thống đèn điện, khiến bạn có cảm giác như lạc vào những kho báu trong câu chuyện cổ tích Alibaba và bốn mươi tên cướp. Ảnh: Tin5856, Virgiranelli.
Ngam khu cho vang de biet Dubai giau den muc do nao hinh anh 4
Do không phải chịu thuế nhập khẩu vàng nên giá vàng ở Dubai rẻ hơn so với những nơi khác khoảng 20%. Đặc biệt, vào mùa lễ hội mua sắm, du khách sẽ được giảm giá khi mua trang sức bằng vàng và được tặng nhiều món quà hấp dẫn. Ảnh: Cek Harga.
Ngam khu cho vang de biet Dubai giau den muc do nao hinh anh 5
Phải đến đây, bạn mới có thể cảm nhận được mức độ giàu có nổi tiếng của Dubai. Những gian hàng dọc hai bên đường trong khu chợ sẽ khiến bạn phải "lóa mắt" bởi ngập tràn đồ trang sức bằng vàng. Ảnh: Gulfnews.
Ngam khu cho vang de biet Dubai giau den muc do nao hinh anh 6
Các ô cửa kính bên ngoài những cửa hàng sang trọng chất chồng vòng tay, dây chuyền, nhẫn, kim cương, ngọc lục bảo, hồng ngọc, ngọc bích. Gold Souk trở thành một trong những nơi dừng chân được ưa chuộng nhất của dân du lịch đến Trung Đông. Ảnh: Living in Dubai.
Ngam khu cho vang de biet Dubai giau den muc do nao hinh anh 7
Ngam khu cho vang de biet Dubai giau den muc do nao hinh anh 8
Ngam khu cho vang de biet Dubai giau den muc do nao hinh anh 9
Ngam khu cho vang de biet Dubai giau den muc do nao hinh anh 10
Nếu bạn là một tín đồ trang sức, chợ vàng chính là thiên đường của bạn. Những gian hàng nối tiếp nhau chất đầy món đồ làm đẹp khiến bạn mê mẩn… Ảnh: Getty Images.
Ngam khu cho vang de biet Dubai giau den muc do nao hinh anh 11
Vấn đề an ninh ở chợ vàng luôn thắt chặt, mọi hoạt động diễn ra tại đây đều được theo dõi nghiêm ngặt. Tuy nhiên, bạn cũng phải cẩn thận khi đi lại ở chốn đông người bởi nạn trộm cắp, móc túi vẫn có thể xảy ra và gây nên những phiền phức không đáng có. Ảnh: Getty Images.

Theo news.zing.vn