Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 3/7/2014 18:03

Chính trị gia Nhật Bản gào khóc khi họp báo

Ryutaro Nonomura, một chính trị gia Nhật Bản, gào khóc nức nở và liên tục đập bàn đầy phẫn uất khi đối mặt với những chỉ trích về lạm dụng công quỹ.

Theo Independent, hành vi quá khích của ông Nonomura, 47 tuổi, xảy ra trong cuộc họp báo hôm 1/7 khi ông cố gắng giải thích về nghi vấn sử dụng sai mục đích 3 triệu yen (hơn 29.000 USD) thuộc công quỹ.

Trước mặt đông đảo quan chức và phóng viên, dân biểu tỉnh Hyogo bật khóc, nước mắt giàn giụa, gào lên những lời lẽ vô nghĩa và liên tục đấm nắm tay xuống bàn.

"Các ông chẳng hiểu gì cả", Nonomura gào lên. "Tôi tranh cử vào văn phòng là để thay đổi thế giới, và tôi đã đem hết mọi thứ tôi có để thuyết phục công chúng".

Ông Nonomura đối mặt với chỉ trích từ tuần trước sau khi ông đưa ra 195 chiếc vé khứ hồi đường xa nhưng lại không cung cấp được hóa đơn cho các chuyến đi hay thậm chí là bằng chứng cho thấy ông đã đi công tác.

Ông cũng bị nghi vấn dùng công quỹ để đi suối nước nóng 106 lần vào năm ngoái. Những chuyến đi nghỉ này đã được báo cáo lên văn phòng hội đồng nhân dân tỉnh.

Video quay lại cảnh gào khóc của ông Nonomura thu hút hơn 700.000 lượt xem kể từ khi được tung lên mạng và được các kênh truyền hình Nhật Bản phát lại nhiều lần.

Theo vnexpress.net

Tin tiêu điểm