Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 21/6/2018 07:24

Chiến trường miền nam Syria nóng lên từng giờ

Binh lính quân đội Syria (ảnh: Iraqnews)Binh lính quân đội Syria (ảnh: Iraqnews)

GD&TĐ - Hoạt động của quân đội Syria đã tăng lên đáng kể ở phía nam đất nước – nơi những khu vực biên giới do quân nổi dậy nắm giữ và khu vực tranh chấp ở cao nguyên Golan.
 

Quân đội Syria đã bắt đầu nã pháo vào thị trấn Kafr Shams vào hôm qua (20/6) – đây được xem là một thị trấn mặt trận giữa lãnh thổ do chính phủ kiểm soát và mảnh đất do chiến binh chiếm đóng – hãng tin Haaretz cho biết.

Theo trang tin syria.liveuamap.com, một vùng lãnh thổ do phiến quân kiểm soát đã chia cắt chính phủ Syria khỏi cao nguyên Golan – một khu vực tranh chấp giữa Damascus và Israel.

Truyền thông Syria cho rằng chính các phiến quân tấn công thường dân ở khu vực giảm leo thang đã khiến tình hình căng thẳng hơn.

Các thị trấn Hara, Nahta, Bushra Harir, Dellafai Miskiya và Hirak cũng phải hứng chịu những trận pháo nặng nề - hãng tin Anadolu cho biết hôm qua.

Hoạt động của quân đội Syria ở phía tây nam sẽ rất mạo hiểm vì cả Israel và Jordan đều nghi ngờ các lực lượng Syria đang giành lại quyền kiểm soát đường biên giới. Trong khi đó Israel nói rằng có lực lượng Iran đang tiến gần  hơn tới cao nguyên Golan cùng với binh lính của ông Assad, gây nguy hiểm cho nhà nước Israel. Người Jordan lại lo lắng hơn với việc phải đối mặt với một làn sóng người tị nạn đổ về phía nam do cuộc xung đột gây ra.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm