Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 25/2/2016 18:00

Chiến dịch tìm kiếm MH370 sẽ dừng lại vào giữa năm nay

Trong tuyên bố mới nhất, giới chức Australia cho biết chiến dịch tìm kiếm có thể kết thúc vào giữa năm nay, nếu không tìm thấy được bằng chứng xác thực nào.
Chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines hiện vẫn đang tiếp tục với việc triển khai 3 tàu lớn.

Phần diện tích hơn 85.000 km2 đáy biển Nam Ấn Độ Dương - nơi chiếc máy bay được cho là đã rơi xuống - đã được kiểm tra, tuy nhiên vẫn chưa đem lại kết quả.

Trong một tuyên bố mới đây, Cơ quan an toàn giao thông Australia cho biết, ba nước Trung Quốc, Australia và Malaysia đã nhất trí khôi phục tất cả những chứng cứ, bao gồm cả việc đảm bảo tất cả các chứng cứ cần thiết phục vụ cuộc điều tra nếu như chiếc máy bay được tìm thấy.

Ba nước này cũng nhất trí dừng chiến dịch tìm kiếm nếu không tìm thấy bằng chứng xác thực nào về chiếc máy bay mất tích này, mà không mở rộng thêm diện tích tìm kiếm nữa.

Binh sỹ Thái Lan chuyển mảnh vỡ được ngư dân tìm thấy trên bờ biển ở Nakhon Si Thammarat, miền nam Thái Lan, ngày 25/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo vietnamplus