Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 5/3/2017 16:07

Chiến đấu cơ Syria rơi gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

Một chiến đấu cơ của Không quân Syria đã rơi xuống khu vực giáp biên giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. Một nhóm phiến quân Hồi giáo sau đó tuyên bố nhận trách nhiệm.

Truyền hình nhà nước Syria ngày 4-3 dẫn một nguồn tin quân sự cho biết Không quân Syria đã mất liên lạc với một chiến đấu cơ đang thực hiện nhiệm vụ gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Công tác tìm kiếm viên phi công vẫn đang được tiến hành, theo Reuters.

Hãng tin Sputnik cho biết một chiến đấu cơ Mig-21 của Không quân Syria đã rơi xuống tỉnh Hatay, miền nam của Thổ Nhĩ Kỳ. Tỉnh này giáp với tỉnh Idlib của Syria.

Chien dau co Syria roi gan bien gioi Tho Nhi Ky - Anh 1

Khói bốc lên từ hiện trường rơi máy bay của Không quân Syria. Ảnh: DAILYMAIL

Hãng thông tấn Dogan (Thổ Nhĩ Kỳ) dẫn lời Erdal Ata, người đứng đầu tỉnh Hatay, trong khi đó cho biết mảnh vỡ của chiến đấu cơ Syria đã được tìm thấy ở khu vực núi Amanos. Hiện nguyên nhân gây ra vụ tai nạn vẫn chưa rõ.

“Chúng tôi cho rằng phi công đã nhảy ra khỏi máy bay vì khi mảnh vỡ máy bay được phát hiện chúng tôi thấy buồn lái trống” – Ata cho biết. Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim trong khi đó nói rằng hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ tai nạn. “Có thể là do điều kiện thời tiết”.

Kênh truyền hình Sky News Arabia dẫn lời Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim ngày 4-3 cho biết chiếc máy bay bị rơi là một chiến đấu cơ Mig-23 chứ không phải Mig-21.

Chien dau co Syria roi gan bien gioi Tho Nhi Ky - Anh 2

Một chiến đấu cơ Mig-23 của Không quân Syria. Ảnh: SPUTNIK

Cũng trong ngày 4-3, các chiến binh đến từ nhóm phiến quân Hồi giáo Ahrar ash-Sham tại Syria tuyên bố đã bắn hạ chiếc chiến đấu cơ Syria trên bầu trời tỉnh Idlib. Hãng thông tấn Anadolu (Thổ Nhĩ Kỳ) dẫn lời người phát ngôn của nhóm này cho biết máy bay của chính phủ Syria đang ném bom ở tỉnh Idlib thì bị các lực lượng đối lập bắn rơi.

Các nguồn tin chính phủ Syria hiện đã xác nhận vụ tai nạn nhưng cho biết nguyên nhân khiến chiến đấu cơ của Không quân Syria rơi là do lỗi kỹ thuật.

Theo PLO

Tin tiêu điểm