Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 23/10/2018 11:21

Chiến đấu cơ Su-25 của Ukraine khoe khả năng bay sát mặt đất đầy kịch tính

Chiến đấu cơ Su-25 của Ukraine khoe khả năng bay sát mặt đất đầy kịch tínhChiến đấu cơ Su-25 của Ukraine khoe khả năng bay sát mặt đất đầy kịch tính

GD&TĐ - Một đoạn clip lưu truyền trên mạng ghi lại khoảnh khắc đầy kịch tính khi một cặp chiến đấu cơ Su-25 suýt nữa thì chạm mặt đất trong khi thể hiện kỹ năng bay thấp một cách nguy hiểm tại một đường băng ở Ukraine.
 

Trong đoạn video, một số người phải chạy khỏi đường băng ngay khi phi công của hai chiếc Su-25MS1 thể hiện kỹ năng bay sát mặt đất. Trong khi đó, có thể thấy một lượng lớn máy bay vận tải và trực thăng đậu tại sân bay.

Hiện chưa rõ đoạn video này được ghi khi nào. Tuy nhiên, theo một người viết cho trang blog Aviationist về hàng không có tên David Cenciotti, kỹ thuật mạo hiểm này có thể được quay tại căn cứ không quân Melitopol ở phía đông nam Ukraine.

Các phi công của Ukraine đã từng thể hiện kỹ thuật này trước đây. Trong một đoạn clip ghi hình năm 2014 và đăng lên mạng đầu năm nay, một chiếc Su-24 đã thể hiện khả năng bay thấp tại một trong những căn cứ không quân của Ukraine.

Vào tháng 6/2018, một chiếc Su-25 của Ukraine đã bay gần bờ biển ở khu vực Zaporizhia và chỉ cách 10 mét so với mặt biển. Các quan chức quân đội sau đó cho rằng hoạt động này thuộc một cuộc tập trận thường xuyên diễn ra.

 

 

Hải Yến
Theo RT