Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 10/5/2019 07:28

Chiến đấu cơ Nga vượt máy bay Mỹ một cách nguy hiểm trên bầu trời Syria?

Hình ảnh máy bay không người lái Mỹ được cho là nhìn từ buồng lái của chiến đấu cơ NgaHình ảnh máy bay không người lái Mỹ được cho là nhìn từ buồng lái của chiến đấu cơ Nga

GD&TĐ - Một tài khoản Instagram của một phi công Nga đã đăng tải một đoạn video cho thấy chiến đấu cơ Nga đã vượt qua máy bay Mỹ một cách nguy hiểm ở một địa điểm chưa được tiết lộ tại Syria.
Theo tài khoản được cho là của phi công Nga Defence-blo, chiến đấu cơ Su-30SM đã vượt qua máy bay không người lái MQ-9 Reaper của Mỹ một cách nguy hiểm khi nó đang bay ở Syria.

“Cần được lưu ý rằng MQ-9 Reaper là một máy bay có trang bị vũ trang, đa nhiệm, bay ở độ cao trung bình, chạy động cơ turboprop và được điều khiển từ xa. Chiến đấu cơ Nga có thể khiến không khí xáo trộn và gây nguy hiểm cho máy bay gần đó, đặc biệt là cho máy bay được điều khiển từ xa” – tài khoản trên cho biết.

Hiện chưa rõ video này có từ lâu hay chưa và có phải sự việc trên diễn ra ở Syrira hay không.

Các lực lượng Nga và Mỹ ở Syria được cho là duy trì một liên lạc giảm xung đột để hạn chế những tình huống như thế này. Tuy nhiên, trước đây 2 bên từng có những lần “chạm trán” tương tự.

Hải Yến
Theo AMN